Truyền thuyết Akali – Sát Thủ Đơn Độc trong game Liên Minh

Chắc hẳn những người chơi game Liên Minh không ai không biết đến nữ tướng Akali. Tay sát thủ cừ khôi nhưng đơn độc nhất xứ này. Những câu chuyện về cuộc đời cô, nếu như ai đã biết chắc chắn sẽ dành cho cô một cái nhìn thân thiện. Nhưng với những người chưa biết, thì cô là một tay sát thủ máu lạnh không hơn không kém. Bài viết hôm nay của The new minority sẽ giúp các bạn làm rõ hơn về cuộc đời của cô ấy – truyền thuyết Akali.

Truyền thuyết Akali

Rời khỏi Hội Kinkou, từ bỏ danh hiệu Nắm đấm bóng đêm. Akali giờ hành động một mình, sẵn sàng trở thành thứ vũ khí giết chóc mà người dân cần. Vì sao cô nàng trở nên như vậy? Phải chăng đã có chuyện gì xảy ra với cô? Cùng theo dõi về truyền thuyết Akali ngay dưới đây nhé.

Vùng đất bình yên

Theo truyền thuyết Akali mới nhất do Riot Games phát hành. Ionia là một vùng đất ngập tràn ma thuật hoang dã. Nơi đây con người và tinh linh sống quây quần bên nhau. Nhưng trạng thái an yên bình dị ấy mãi không thể níu giữ được. Nó cần có sự kiểm soát. Hội Kinkou bao gồm những người tình nguyện giữ gìn sự cân bằng, an yên của Ionia. Các hội viên đi lại giữa thế giới linh hồn và vật chất. Họ dung hòa giữa những xung đột. Khi cần thiết sẽ can thiệt bằng vũ lực.

Hinh anh hoi Kinkou
Hình ảnh hội Kinkou

Akali lớn lên trong hội Kinkou đó. Cô là con gái của Mayym Jhomen Tethi – Nắm đấm bóng đêm nổi tiếng. Mayym và nửa kia của bà – Tahno nuôi nấng con gái họ ngay tại hội này. Dưới sự lãnh đão thận trọng của Đại sư phụ Kusho – Con mắt hoàng hôn. Mỗi khi bố mẹ cô ra ngoài làm nhiệm vụ, các thành viên trong hội thay nhau chăm sóc cô. Kennen – Trái tim bão tố là người dạy cho cô kỹ thuật dùng phi tiêu. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của tốc độ và sự linh hoạt trước sức mạnh.

Akali là một thần đồng, cô học hỏi kiến thức nhanh đến nỗi như bọt biển hút nước. Mọi ngưòi cho rằng cô sẽ nối tiếp cha mẹ mình, cùng với con trai và cũng là người kế nhiệm đại sư phụ. Shen – Akali sẽ dẫn dắt một thế hệ mới cống hiến bảo vệ sự cân bằng ở Ionia.

cuộc đảo chính hung tàn

Cuộc sống là một vòng tuần hoàn, con người mãi chẳng có ai hoàn hảo. Một vùng đất bình yên, ai ai cũng an phận đó là điều tất thảy mong ước. Nhưng khi vật chất lấn át tinh thần, khi lòng tham trong con người trỗi dậy mất kiểm soát. Thì lúc đó chắc chắn có nội chiến xảy ra. Và Kinkou là một ví dụ không ngoại lệ. Zed – một gã hội viên nổi loạn. Hắn trở lại với một cuộc đảo chính giành quyền lực. Akali cùng Mayyn, Shen, Kennen và một vài hội viên chạy đến dãy núi phía Đông. Tuy nhiên, Tahno không thể đi cùng họ.

Hinh anh Zed va Shen
Hình ảnh Zed và Shen

Hội Kinkou sắp trở thành Hội bóng tối tàn bạo bởi kẻ phản đồ Zed. Nhưng, là Con mắt hoàng hôn kế nhiệm. Shen có ý định gây dựng lại những gì đã mất. Họ sẽ quay về với 3 triết lý nền tảng của hội. Sự trung lập thuần nhất khi Nhìn ngắm ngàn sao. Hành trình phán xử khi Bước lên Mặt trời. Cuối cùng tiêu trừ sự mất cân bằng khi Cắt tỉa cây rừng.

truyền thuyết về akali

Khi Akali 14 tuổi, cô chính thức nhận huấn luyện từ hội Kinkou. Quyết tâm noi gương mẹ mình trở thành Nắm Đấm Bóng Đêm. Cô là một đấu sĩ thiên tài, tinh thông kama – một lưỡi liềm cầm tay. Ngoài ra kunai – thanh dao găm có thể phóng đi là combo điêu luyện nhất của cô. Dù không sở hữu ma thuật như đồi đội của mình. Nhưng Akali vẫn luôn chứng tỏ cô xứng đáng với danh hiệu. Giúp mẹ cô có thể lui xuống và dành nhiều thời gian dạy tân binh hơn.

Hinh anh ve truyen thuyet Akali
Hình ảnh về truyền thuyết Akali

Khao khát của Akali không dừng lại ở đó. Cô vẫn muốn vươn tới những nơi xa hơn là Hội Kinkou của mình. Dù hội Kinkou và Bóng tối của Zed đã miễn cưỡng thảo thuận sau khi Noxus xâm lược Ionia, cô vẫn thấy quê hương mình chịu khổ đau. Cô tự hỏi liệu họ có ở đây để hoàn thành mục đích ban đầu không?

Yorick đã tạo nên một cơn sốt lớn trong cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại ngay từ thời điểm mới ra mắt. Cùng với đó trang phục Yorick hồ quang cũng nhận về lượt quan tâm lớn từ các game thủ. Ngoài Yorick thì cũng có nhiều tướng sở hữu trang phục với chủ đề Hồ Quang như Vayne, Brand, Varus,…

Cắt tỉa rừng cây tức là loại bỏ những kẻ đe dọa đến sự cân bằng xứ Ionia. Nhưng Shen thì lúc nào cũng bắt tiết chế lại. Với cô, những lần cầu nguyện sáo rỗng không đánh bại được kẻ thù của mình. Tài năng trước tuổi dần dần biến thành bắt truân trắng trợn. Cô tranh cãi với Shen và thách thức rằng cô sẽ hạ gục kẻ thù bằng cách của mình.

Cuộc nổi loạn của Akali

Với cô, Shen đang cản trở chân mình. Sau lần tranh cãi thách thức với Shen, cô chỉ trích Hội Kinkou thiếu năng lực trước tất cả mọi người. Những bài thuyết giảng của họ về cân bằng linh hồn và nhẫn nại chẳng có kết quả gì hết. Người dân Ionia đang chết ngay trên thế giới vật chất này. Và đó chính là thế giới Akali muốn bảo vệ. Chính những mâu thuẫn về tư tưởng cũng như tầm nhìn khác nhau. Akali quyết định từ bỏ danh hiệu Nắm Đấm Bóng Đêm mà cô từng cố gắng đạt được. Cô được huấn luyện làm sát thủ. Và cô sẽ làm sát thủ. Cô không cần đến hội nữa.

Shen quyết định để cô rời đi. Anh biết đây sẽ là con đường Akali phải đơn độc dấn bước. Có lẽ một ngày nào đó, con đường ấy sẽ đưa cô trở lại. Nhưng tất cả quyết định hoàn toàn phụ thuộc vào cô.

Hinh anh Akali
Hình ảnh Akali

Có thể thấy rằng, Akali là một cô nàng có tính cách mạnh mẽ và có lòng yêu thương con người mãnh liệt. Bởi chính tài năng vượt tuổi, Akali nhận ra lòng tham của con người. Cô nhận ra thứ cô cần bảo vệ là những người dân hiền lành vô tội. Với cách bảo vệ khác nhau, không nhu nhược như Shen và Hội Kinkou cô từng lớn lên. Akali lên đường với vai trò và nhiệm vụ mới – Tay sát thủ đơn độc. Qua truyền thuyết Akali, mong rằng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về tính cách cũng như con người của cô nàng sát thủ cừ khôi này.