Hướng dẫn cách chơi – Cách lên đồ Lee Sin mùa 9 cực chi tiết

Trong game Liên Minh Huyền Thoại, tướng Lee Sin là vị tướng có khả năng cơ động, tầm hoạt động và sát thương lớn một combo để hạ gục đối thủ. Hãy cùng http://thenewminority.net/ tìm hiểu xem vì sao Lee Sin lại mạnh tới vậy qua bài viết “Hướng dẫn cách chơi – Cách lên đồ Lee Sin mùa 9″ cực chi tiết trong LMHT nhé!

Bảng ngọc bổ trợ của Lee Sin

Trong LMHT, có rất nhiều cách cộng bảng ngọc cho tướng Lee Sin theo nhiều hướng khác nhau. Nhưng đa số, cách cộng bảng này sẽ tối ưu hóa được lượng sát thương và dồn combo khi đi gank ở giai đoạn đầu và giữa trận.

Bang ngoc bo tro Lee Sin mua 9 moi nhat
Bảng ngọc bổ trợ Lee Sin mùa 9 mới nhất

Nhánh ngọc chính:

-Chúng ta sẽ sử dụng ngọc siêu cấp Sốc Điện trong ngọc Áp Đảo để làm nhánh ngọc chính và mặc định được cộng thêm chỉ số sát thương. Ngọc siêu cấp Sốc Điện tương tự như điểm bổ trợ Ý Chỉ Thần Sấm ở bảng bổ trợ cũ. Nó có khả năng dồn sát thương cao khi kết hợp các chiêu thức với nhau. Điều này vô cùng đơn giản khi Lee Sin có rất nhiều chiêu thức kết hợp lẫn nhau. 

Chính vì vậy, viên ngọc này sẽ giúp Lee Sin có một giai đoạn đầu cực mạnh, dồn sát thương đơn mục tiêu tốt để có thể sẵn sàng cho những pha gank cũng như solo 1v1.

-Viên ngọc cao cấp thứ 2 chính là Thu Thập Chiến Tích. Viên ngọc này kết hợp rất tốt với khả năng cơ động của Lee Sin. Nó đóng góp càng nhiều khi hạ gục tướng cũng như trong quá trình phá mắt kiểm soát bản đồ.

-Tiếp theo sẽ là viên ngọc Tác Động Bất Chợt tăng sát thương sau khi lướt, nhảy.

-Viên ngọc cuối ở nhánh ngọc chính là Thợ Săn Tàn Nhẫn. Viên ngọc này sẽ làm tăng thêm tốc độ di chuyển giúp kiểm soát bản đồ cũng như đến những điểm nóng nhanh hơn.

Ngọc phụ:

-Viên ngọc đầu tiên trong Nhánh Ngọc phụ chính là viên Đắc Thắng. Viên ngọc này cho bạn hồi máu và vàng mỗi khi hạ gục mục tiêu.

-Cuối cùng sẽ là viên ngọc Nhát Chém Ân Huệ. Nó làm tăng thêm lượng sát thương giúp bạn hạ gục những mục tiêu ít máu.

Hướng dẫn cách đánh Lee Sin chi tiết

Chơi Lee Sin có rất nhiều cách combo. Dưới đây là cách combo đơn giản nhất giúp các bạn làm quen với Thầy Tu Mù một cách hiệu quả. Chúc các bạn tạo được tên tuổi cho Lee Sin một cách dễ dàng.

Chi tiet cach choi Lee Sin mua 9 ba dao
Chi tiết cách chơi Lee Sin mùa 9 bá đạo

Giai đoạn đầu game

-Với sự giúp đỡ của đồng đội, bạn có thể khởi đầu ở bùa đỏ lên Lever 2. Sau đó hãy sang cướp rừng luôn ở giai đoạn này. Lúc này Lee Sin ở giai đoạn rất mạnh nhưng hãy dùng kỹ năng đúng và chuẩn xác kết hợp cắm mắt cẩn thận trước khi bay vào cướp rừng. Nếu rừng đối thủ ăn xong rồi thì hãy quay về rừng mình nhanh chóng ăn lên Lever 3.

-Lúc này bộ kỹ năng của Thầy Tu Mù đã khá đủ và có thể đi gank được rồi nhé.

-Nhớ kiểm soát mắt và cố gắng ăn con cua ở bờ sông. Việc làm này sẽ cung cấp cho bạn tầm nhìn tránh khỏi những cú gank của đối thủ cũng như đoán được hướng đi để tiếp tục cuộc chiến cướp rừng.

Giai đoạn giữa trận đấu

Lúc này Lee Sin mới thực sự là một sát thủ cực kì cơ động. Từ đường trên cho xuống đường dưới đến rừng đối phương bạn có thể dễ dàng đột nhập. Một số combo của Lee Sin như sau:

-Combo Insec của Lee Sin : (Q) Sóng Âm/ Vô Ảnh Cước (Q) vào cắm mắt ra sau lưng đối thủ -> (W) Hộ Thể vào mắt hoặc dùng Tốc Biến ra sau-> (R) Nộ Long Cước -> (E) Dư Chấn/Địa Chấn.

-Combo dồn sát thương của Lee Sin: (Q) Sóng Âm -> (Q) Vô Ảnh Cước -> (E) Địa Chấn -> (E) Dư Chấn -> (W) Hộ Thể -> (R) Nộ Long Cước -> ( Q ) Sóng Âm/ Vô Ảnh Cước.

Giai đoạn cuối trận

Về cuối game sức mạnh của Thầy Tu Mù giảm đi rất nhiều. Lúc này trong giao tranh nếu bạn dùng combo Insec được tướng sát thương chủ lực của đối phương về thì combat của bạn sẽ dành lợi thế.

Nếu không, bạn phải đứng cùng với sát thương chủ lực để tướng đấu sĩ đỡ đòn hay sát thủ của đối phương lao vào thì dùng Nộ Long Cước (R) đá ra và cùng team dồn sát thương vào những vị trí gây dame. Hãy cố gắng dùng Địa Chấn (E) trúng nhiều mục tiêu nhất có thể để Dư Chấn (E) có thể làm chậm nhiều mục tiêu làm lợi thế cho đồng đội nhé!

Cách lên đồ Lee Sin mùa 9 cực chi tiết

Thenewminority.net sẽ chia sẻ cho các bạn cách lên đồ Lee Sin cực đơn giản và chi tiết được tổng hợp từ những game thủ nổi tiếng thế giới

Lee Sin 9 - Cach len do Lee Sin moi nhat
Lee Sin 9 – Cách lên đồ Lee Sin mới nhất

Trang bị khởi đầu

-Rựa Thợ Săn là lựa chọn hàng đầu cho Lee Sin. Nó bổ sung hút máu lẫn thuận lợi khi Lee Sin có Nội Tại Loạn Đả, giúp tăng lượng tốc độ đánh. Điều này giúp Thầy Tu Mù liên tục đánh thường và tận dụng tối đa được 8% hút máu có trong trang bị.

-Thuốc Tái Sử Dụng: Thầy Tu Mù có thể tận dụng khả năng hút màu từ chiêu thức của mình. Do vậy, bạn nên lên trang bị này để có thể tiết kiệm được tối đa lượng tiền cho lần sau.

-Cuối cùng là dùng Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) để kiểm soát tầm nhìn và nắm bắt được hướng di chuyển của đối thủ. Đặc biệt, nó còn cho tướng Lee Sin khả năng đu bám lẫn tẩu thoát cực tốt khi kết hợp với chiêu thức Hộ Thể (W)

Trang bị ở lần về đầu tiên

Do xếp hạng đơn nên không giống như chuyên nghiệp, bạn có thể ưu tiên Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến) hoặc 2 Kiếm Dài lên sớm nếu không đủ tiền. Nó giúp khả năng tay đôi lẫn dọn dẹp quái của bạn tốt hơn.

-Hãy ưu tiên lên thứ 2 sau Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến) nhé. Nó sẽ giúp bạn có khả năng áp sát để tung kỹ năng chính xác nhất.

-Tất nhiên, Mắt Kiểm Soát là thứ luôn có trong túi một người đi rừng nhé!

Trong LMHT, có một vị tướng cướp lừng danh với mái tóc bồng bềnh, đó chính là Vi. Cô sở hữu ngoại hình nóng bỏng và cách chơi đầy thử thách. Để thuần thục vị tướng này bạn cần phải tim hiểu cách chơi Vi, cách build đồ, lối trang bị để được hiệu quả tốt nhất.

Trang bị trấn phái

-Dao Săn Bắt Chiến Binh là thứ mà tướng này rất cần thiết. Nó không chỉ giúp Lee Sin bổ sung sát thương cũng như hồi chiêu mà còn là tiền đề để tung ra những skill định hướng chính xác.

-Rìu Đen: Trấn phái của Lee Sin cho 20% giảm hồi chiêu. Đồng thời nó cũng giảm giáp đối phương lẫn giúp khả năng đu bám tốt hơn nhờ tốc độ cộng thêm sau mỗi đòn đánh.

-Giáp Thiên Thần: Trang bị này cho thêm Lee Sin có một lượng sát thương lớn. Đồng thời sẽ đảm bảo khi Thầy Tu Mù bay vào giữa đội hình địch và đá mục tiêu chủ lực về thì hắn sẽ câu đủ thời gian cho đồng minh tới hỗ trợ.

Giày

-Giày Cơ Động: Mặc dù Giày Cơ Động ít xuất hiện ở đấu chuyên nghiệp nhưng xếp hạng đơn sẽ cho hiệu quả rất cao. Không những vậy, nó còn giúp bạn có thể có mặt ở điểm nóng rất nhanh và liên tục gây sức ép. Đồng thời hỗ trợ đồng đội kiếm điểm hạ gục.

Giay la trang phuc khong the thieu khi ban len do cho Lee Sin
Giày là trang phục không thể thiếu khi bạn lên đồ cho Lee Sin

-Giày Ninja: Giày này giúp Thầy Tu Mù có được một lượt giáp nhất định phù hợp đối đầu với đội hình nhiều sát thương vật lý hoặc với rừng đối phương như Kha’Zix, Ezreal,….

-Giày Thủy Ngân: Nếu bạn lên đồ Lee Sin bằng giày Thủy Ngân sẽ giúp cho hắn ta có khả năng kháng hiệu ứng cùng một lượng kháng phép vừa phải.

Những trang bị phù hợp

-Chùy Gai Malmoritus: Lên đồ Lee Sin bằng Chùy Gai Malmoritus sẽ giúp vị tướng này đối đầu với một đội hình có quá nhiều sát thương cho phép.

-Lời Thề Hiệp Sĩ: Phòng khi bạn có một chủ lực khá “non” và tận dụng lượng sát thương mà đồng đội gây ra.

-Giáp Gai: Rất phù hợp khi Lee Sin khắc chế những sát thương vật lý bằng đòn đánh tay.

-Dây Chuyền Iron Solari:Giúp tạo một lớp khiên bảo vệ đồng đội trước một lượng sát thương diện rộng.

-Giáp Liệt Sĩ giúp Lee Sin bổ sung một lượng tốc độ chạy và tăng sát thương đòn đánh đầu tiên cũng như làm chậm đối phương.

-Khiên Băng Randuin cho Lee Sin một lượng giáp lẫn máu ổn định.

Biet cach len do cho Lee Sin hop ly bạn se khong "xoan" bat cu doi thu nao
Biết cách lên đồ cho Lee Sin hợp lý bạn sẽ không “xoắn” bất cứ đối thủ nào.

Phụ kiện và thuốc cường hóa

Những trang bị này giúp Lee Sin tăng sát thương vật lý lẫn hút máu về cuối trận. Bạn nên giữ nó để đảm bảo trong nhiều tình huống quan trọng hơn là kiểm soát tầm nhìn.

Lời kết:

Hi vọng với bài viết “Hướng dẫn cách chơi – Cách lên đồ Lee Sin mùa 9″ này, các bạn đã có thêm một hướng chơi mới và tạo ta lối đi riêng cho bản thân. Chúc các bạn sớm thành thạo vị tướng này!