Tổng hợp các cách khắc chế Ornn trong LMHT mùa 9 bá đạo nhất

Ornn là một vị tướng thứ 138 trong LMHT. Khi đối đầu với Ornn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Có thể nói vị tướng này dường như là một nỗi ám ảnh của những người khi đối đầu với Ornn. Bởi vị tướng này sở hữu khả năng sát thương nhanh và nhiều kỹ năng mạnh. Tuy nhiên, có rất rất nhiều bạn hiện nay chưa biết cách chơi và cách khắc chế Ornn sao cho hợp lý nhất.

Để giúp các bạn biết cách khắc chế Ornn một cách thật hiệu quả, hôm nay The New Minority sẽ chỉ cho các bạn một số cách sau đây nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu tướng Ornn

Cũng như các vị tướng khác trong LOL, Ornn cũng có những điểm yếu và điểm mạnh riêng. Việc nắm rõ điểm yếu và điểm mạnh của Ornn không những giúp bạn hiểu hơn về tướng này mà còn biết cách khắc chế Ornn sao cho hiệu quả.

Diem manh va diem yeu cua Ornn
Điểm mạnh và điểm yếu của Ornn

Điểm mạnh

-Ornn là vị tướng sở hữu bộ kỹ năng khống chế tương đối mạnh.

-Là một vị tướng sở hữu nội tại vô cùng đặc biệt. Bạn có thể mua đồ ở bất cứ nơi nào.

-Là một tướng đỡ đòn “trâu”, khó hạ gục.

-Ornn hỗ trợ trang bị cho team rất tốt. Mỗi một vị trí trong team có khả năng nâng cấp thêm sức mạnh cho món đồ nhất định.

-Sở hữu khả năng farm lính cũng như trụ đường, đẩy đường nhanh và tốt.

-Ornn có thể mở cũng như ép giao tranh cực tốt nhờ vào chiêu cuối.

Điểm yếu

-Độ cơ động kém.

-Máu yếu và dễ hạ gục nếu bị dồn dame nhanh.

-Giai đoạn đầu game khó dùng kỹ năng hất tung.

Thông số của Ornn

-Máu: 590 đến 2300
-Năng lượng: 340 đến 1150
-Sát thương: 69 đến 132
-Giáp: 36 đến 108
-Tầm đánh: 175
-Máu hồi: 9 đến 25
-Hồi năng lượng: 8 đến 18
-Tốc độ đánh: NaN – NaN
-Kháng phép: 32 đến 54
-Tốc độ di chuyển: 335

Diana – Một trong vị tướng pháp sư sát thủ cực kì mạnh. Sở hữu bộ skill đơn giản nhưng sát thương cực lớn, có thể đảm nhận cả vị trí đi rừng lẫn mid. Đây là một vị tướng dành cho những người mới chơi vì cô ta tương đối là dễ chơi và làm quen, nhưng khả năng dồn sát thương bắt chủ lực thì cực kì hiệu quả và nhanh chóng. Hãy chọn những tướng có khả năng khắc chế Diana như XinZhao, Jarvan 4 hay Leona.

Bảng kỹ năng của Ornn

Những skill của Ornn không giống với bất cứ vị tướng nào. Đây cũng chính là điểm thu hút của  game LOL. Bạn cần nhớ kỹ những kỹ năng dưới đây để có thể lên bảng ngọc cho Ornn hiệu quả nhất.

NỘI TẠI: CHẾ TẠO TẠI CHỖ & THỢ RÈN BẬC THẦY

-Chế Tạo Tại Chỗ: Ornn có thể dùng vàng để chế tạo trang bị cho mình bất kỳ lúc nào ông không giao tranh. Để tiện sử dụng, các trang bị được gợi ý sẽ xuất hiện trên một màn hình đặc biệt. Ornn cũng có thể mở cửa hàng để chế tạo trang bị bất kỳ.
-Thợ Rèn Bậc Thầy: Ornn và team của mình có thể mua những nâng cấp đặc biệt của một số trang bị. Mỗi người chơi chỉ được mua một nâng cấp.

Cach khac che Ornn de dang
Cách khắc chế Ornn dễ dàng

Q – NÚI LỬA PHUN TRÀO

Ornn dộng xuống đất, tạo ra một khe nứt gây sát thương vật lý và làm chậm đối thủ. Sau một khoảng trễ ngắn, một cột dung nham trồi lên ở vị trí chỉ định. Nó có chức năng như một bức tường nhỏ trong vài giây.

W – THỔI BỄ

Ornn tiến tới trước và không thể cản phá, thổi ra lửa và tạo lá chắn cho bản thân. Kẻ địch bị trúng đợt lửa cuối cùng trở nên Nóng Giòn. Đòn đánh của Ornn đẩy lùi những mục tiêu bị Nóng Giòn.

Khi bị Nóng Giòn, nếu trúng hiệu ứng hạn chế di chuyển thì kẻ địch chịu thêm sát thương bằng một phần máu tối đa. Hiệu ứng hạn chế di chuyển kéo dài lâu hơn khi dùng lên kẻ địch bị Nóng Giòn.

E – XUNG KÍCH BỎNG CHÁY

Ornn lao tới và gây sát thương lên các kẻ địch ông băng qua. Nếu Ornn đâm vào địa hình, cú va chạm tạo ra một làn sóng chấn động gây sát thương và hất tung kẻ địch. Skill này phá hủy những địa hình do game thủ tạo ra.

Chiêu cuối: R – HỎA DƯƠNG HIỆU TRIỆU

Ornn triệu hồi một con dê lửa khổng lồ ở địa điểm chỉ định. Sau đó, nó sẽ đi về phía ông với tốc độ tăng dần. Kẻ địch bị con dê băng qua chịu sát thương phép và bị Nóng Giòn.
Ornn có thể tái kích hoạt skill để lao tới trước. Nếu đâm vào con dê lửa, ông sẽ đổi hướng nó. Con dê sau khi đổi hướng sẽ hất tung tất cả đối thủ trúng phải, gây cùng lượng sát thương trước đó và đặt hiệu ứng Nóng Giòn.

Bảng ngọc bổ trợ Ornn

Sau khi đã tìm hiểu kỹ năng cùng ưu và nhược điểm của Ornn thì các bạn có thể xây dựng được bảng ngọc Ornn một cách hiệu quả nhất.

Bang ngoc bo tro Ornn mua 9
Bảng ngọc bổ trợ Ornn mùa 9

Nhánh ngọc chính: Kiên Định

-Quyền Năng Bất Diệt: Khả năng hút máu của Ornn sau 4 đòn đánh sẽ giúp ông trụ được lâu hơn.

-Tàn Phá: Với một vị tướng chơi đường trên như Ornn thì khả năng đẩy trụ lẻ phải được chú trọng nhất. Do đó viên ngọc này rất phù hợp với Ornn.

-Giáp Cốt: Orn được giảm sát thương nhận vào để đi đường tốt với những kèo trên.

-Lan Tràn: Lượng máu vĩnh viễn cộng vào sẽ rất có lợi cho Ornn về cuối trận đấu.

Nhánh ngọc phụ: Cảm Hứng

-Máy Dọn Lính: Ornn sẽ ăn được những con lính đang bị đối thủ chặn. Ngoài ra, sát thương lên những con lính này sẽ được tăng thêm.

-Thuốc Thời Gian: Các bình thuốc được tăng tác dụng, cộng tốc độ di chuyển.

Đối với ngọc chỉ số, các game thủ có thể lựa chọn 3 viên: Sức Mạnh Thích Ứng, Giáp và Máu.

Cách khắc chế Ornn tốt

-Cần nghiên cứu cách đánh và các cách lên đồ khi tham gia trận đấu, nhanh chóng chế tạo ra đúng thứ tự để khắc chế các đối thủ cùng đường.

-Khi đối đầu với Ornn, ông ta có thể mua đồ mà không phải trở về căn cứ. Vì vậy đây là một lợi thế khá lớn khi đi đường. Do đó, bạn cần tấn công Orn để ngăn Ornn chế tạo đồ khi đi đường.

-Chiêu Hỏa Dương Hiệu Triệu (R) của Ornn có thể né được khi bạn chú ý đường đi của chiêu.

-Khi giao đấu, bạn hãy cẩn thận với chiêu cuối cùng R của Ornn. Vì ông ta có thể chuyển hướng chiêu cuối của mình trong lần thứ 2 sử dụng.

-Hãy tránh xa mấy bức tường Ornn vì nó có thể hất tung bạn.

Lam the nao de khac che Ornn?
Làm thế nào để khắc chế Ornn?

-Nếu bạn không bị tướng Ornn làm choáng thì bạn có thể khắc chế Ornn dễ dàng.

-Để khắc chế Ornn, bạn hãy chọn những vị tướng có tầm đánh xa, có khả năng cấu rỉa và đè đường.

Với những thông tin về cách khắc chế Ornn trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng dành chiến thắng khi chơi LMHT. Hãy chú ý Ornn sẽ rất dễ hạ gục khi bạn không để bị Ornn làm choáng. 

Chúc bạn chơi game vui vẻ!