Bảng ngọc bổ trợ và mẹo khắc chế Orianna mùa 9 cực bá đạo

Trong game Liên Minh Huyền Thoại, tướng Orianna gần như là vị tướng đi đường giữa gây khó chịu nhất cho những ai từng đối đầu với cô. Cùng thenewminority.net đi tìm hiểu một chút về vị tướng này, đặc biệt là mẹo khắc chế Orianna nhé!

Chỉ số của Orianna

-Máu: 530 đến 2168
-Năng lượng: 418 đến 868
-Sát thương: 40 đến 87

Vi tuong cong thu toan dien nhat Lien Minh Huyen Thoai
Vị tướng công thủ toàn diện nhất Liên Minh Huyền Thoại

-Giáp: 17 đến 71
-Tầm đánh: 525
-Màu hồi: 7 đến 16
-Hồi năng lượng: 8 đến 22
-Tốc độ đánh: NaN – NaN
-Kháng phép: 26 đến 35
-Tốc độ di chuyển: 325

Bảng ngọc bổ trợ Orianna mùa 9

Các bạn có thể tham khảo qua bảng ngọc tái tổ hợp cho Orianna trong mùa 9 Để có thể phát huy khả năng cấu rỉa của mình nhé!

Bang ngoc bo tro cho Orianna mua 9
Bảng ngọc bổ trợ Orianna mùa 9

Nhánh ngọc chính:

Ở nhánh ngọc chính, Orianna nên sử dụng ngọc Triệu Hồi Aery. Vì viên ngọc này sẽ giúp cho Orianna gây thêm một lượng sát thương khá tốt sau khi dùng skill trúng vào đối thủ. Nó giúp cho cô nàng trao đổi chiêu thức tốt hơn và tạo một lớp giáp cộng thêm khi Orianna sử dụng Lệnh Bảo Vệ (E). Điều này giúp Orianna có thể sử dụng liên tục không có thời gian hồi và rất phù hợp với bộ chiêu thức của cô.

-Ngọc cao cấp thứ 2 nên dùng đó là viên ngọc Thăng Tiếc Sức Mạnh giúp giảm 10% thời gian hồi chiêu. Lượng hồi chiêu dư sẽ được chuyển thành sức mạnh phép thuật. Điều này giúp Orianna có thể trao đổi chiêu nhiều hơn ở giai đoạn đầu. Giúp đẩy lính tốt hơn cũng như tối đa hóa lượng giảm thời gian hồi chiêu.

-Viên ngọc cuối cùng trong nhánh ngọc chính là viên ngọc Cuồng Phong Tích Tụ giúp cho cô nàng có thêm sức mạnh phép thuật sau mỗi 10 phút. Điều này rất tốt cho cô bởi Orianna mạnh về cuối trận. Do đó, nó giúp bổ sung một lượng sức mạnh phép thuật và gây thêm một lượng sát thương rất nhiều theo thời gian.

Nhánh ngọc phụ:

-Ở nhánh ngọc phụ này, Giao Hàng Bánh Quy là viên ngọc nên được sử dụng cho Orianna. Bởi nó làm tăng một lượng hồi phục máu và năng lượng rất tốt khi đi đường cũng như tăng một lượng năng lượng vĩnh viễn. Việc này giúp cho Orianna có một giai đoạn đi đường tốt hơn, khả năng trụ lane, hồi máu và năng lượng, tạo tiền đề bước vào giai đoạn giữa và cuối game được suôn sẻ hơn.

-Tiếp đến là viên ngọc Thấu Thị Vũ Trụ nên được dùng cho Orianna. Nó sẽ giúp cho cô có khả năng tăng một lượng hồi chiêu tối đa. Đồng thời còn giúp cho Orianna sử dụng được nhiều chiêu thức hơn để đẩy lính và trao đổi chiêu thức. Bên cạnh đó, việc giảm thời gian hồi của phép bổ trợ cũng giúp cho cô nàng này có thể Tốc Biến và Tốc Hành nhanh hơn, giúp cho việc truy đuổi và thoát thân tốt hơn. 

Bang – Một cái tên không mấy xa lạ trong giới game thủ chuyên nghiệp Liên Minh huyền thoại. Là một xạ thủ của team SKT T1, Bang SKT được coi là một xạ thủ đáng gờm với kĩ năng phản xạ nhanh và độ thông thạo với các vị tướng xạ thủ như Ezreal, Varus, Lucian, Vayne.

Cách chơi Orianna mới nhất

Thenewminority.net sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi Orianna mùa 9 có thể cân kèo mọi đối thủ trong trận đấu. Cách chơi này được nghiên cứu và tổng hợp lại từ những cao thủ trong LOL.

Huong dan choi Orianna mua 9
Hướng dẫn chơi Orianna mùa 9

Giai đoạn đầu game

-Ở giai đoạn đầu game này. Bạn hãy dùng combo: (Q) Tấn công cùng với (W) Phát sóng để có thể cấu máu đối phương một cách hiệu quả.

-Kết hợp combo trên với những đòn đánh tay thường để tối đa lượng dame gây lên kẻ địch.

-Khi muốn trao đổi chiêu thức với đối thủ mạnh hơn. Hãy sử dụng combo sau: (Q) Tấn công + (W) Phát sóng + (E) Bảo vệ kết hợp với những đòn đánh thường. Sau đó rút về nhanh chóng để tránh bị lính đánh xa gây sát thương.

-Cắm mắt ở những vị trí quan trọng để tránh bị đối thủ Gank bất ngờ.

GIAI ĐOẠN GIỮA TRẬN ĐẤU

-Đi giết lính để kiếm vàng vẫn là ưu tiên hàng đầu để hoàn thành trang bị sớm và đợi rừng lên  gank.

-Combo lúc này sẽ là (Q) Lệnh Tấn Công  + (R) Lệnh Sóng Âm + (W) Lệnh Phát Sóng để tiêu diệt. Hay đơn thuần là khiến chúng phải về nhà hồi phục.

-Nếu bạn đẩy đường tốt thì bạn có thể đi gank các đường khác để hỗ trợ team của mình.

-Hãy cắm mắt để bao quát tầm nhìn.

Cach choi Orianna mua 9 don gian
Cách chơi Orianna mùa 9 đơn giản

Giai đoạn cuối trận đấu

– Khi đến giai đoạn này, bạn chỉ cần dùng một combo chuẩn xác là bạn có thể giành chiến thắng.

-Trước khi xảy ra giao tranh. Hãy cố gắng dùng combo: (Q) Lệnh Tấn Công với (W) Phát Sóng để cấu được nhiều máu của kẻ địch nhất có thể.

-Hãy luôn để ý đến vị trí của tướng chủ lực của kẻ địch để sử dụng (R) Sóng Âm đạt hiệu quả cao nhất.

Mẹo khắc chế Orianna mùa 9 hay nhất

-Hãy cố gắng không đứng cạnh khối cầu của Orianna. Bởi cô ấy có thể sử dụng (W) Phát Sóng để gây sát thương quanh nó.

-Sử dụng Tốc Biến nhanh nhất để né chiêu cuối của Orianna.

-Dù đòn đánh thường và chiêu thức của Orianna gây ra lượng sát thương rất lớn, nhưng cô ta vẫn là một vị tướng mỏng manh. Vì thế, hãy cố gắng tập trung vào Orianna trong giao tranh tổng.

-Khối cầu của Orianna khi ở trên mặt đất thường di chuyển từ bên này sang bên khác bởi bán kính di chuyển của nó khá nhỏ. Do đó, để tránh bị khối cầu đánh trúng, bạn hãy cố gắng di chuyển ra khối cầu nằm trước mặt bạn. Với cách này, Orianna sẽ phải di chuyển lại gần bạn để ném trúng khối cầu.

Cach khac che Orianna hay nhat
Cách khắc chế Orianna hay nhất

-Khi khối cầu quay lại bên Orianna, bạn hãy cẩn thận và không nên dồn sát thương lúc này.

-Chiêu cuối (R) Sóng Âm của Orianna có lượng sát thương rất mạnh cũng như khả năng khống chế. Do đó, nếu bạn còn ít máu thì hãy chơi an toàn. Hoặc có thể B về để hồi máu và mua thêm trang bị để tiếp tục ra đường với cô nàng.

Trên đây là mẹo khắc chế Orianna đơn giản những lại rất hiệu quả. Chỉ cần áp dụng thuần thục mẹo này thì bạn sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi đối đầu với Orianna nữa. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn! Chúc bạn chơi game vui vẻ!