Hé lộ cách khắc chế Nidalee mùa 9 đơn giản, hiệu quả cực cao

Với sự cơ động từ skill cộng thêm sát thương dồn khủng khiếp, Nidalee luôn là vị tướng gây ra sự khó chịu cho những ai đối đầu với vị tướng này. Vậy làm thế nào để khắc chế Nidalee hiệu quả? Hãy cùng Thenewminority tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Nidalee có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Bất cứ một vị tướng nào cho dù có mạnh mẽ đến đâu thì vẫn có những ưu điểm và nhược điểm riêng của mình. Tướng Nidalee cũng vậy! Dưới đây là điểm mạnh và điểm yếu của Nidalee người chơi nên tham khảo.

Diem yeu và diem manh Nidalee
Điểm yếu và điểm mạnh của Nidalee

Ưu điểm

-Là 1 vị tướng tay dài, dồn sát thương mục tiêu khá khỏe, trao đổi hay tay đôi đều tốt.

-Có khả năng tiếp cận và trốn thoát nhanh chóng.

-Farm rừng và cướp rừng rất tốt.

-Cấu rỉa máu và hồi phục tốt. Có khả năng hỗ trợ đắc lực cho xạ thủ.

-Về giữa trận lượng sát thương cao và liên tục.

Nhược điểm

-Nếu gặp đội hình mở giao tranh nhanh – tức thời sẽ gặp khó khăn

-Độ chống chịu kém.

-Khi trận đấu kéo dài sẽ dễ bị phế.

-Lao vào đội hình địch dễ dàng bị khống chế.

Bộ ngọc bổ trợ của Nidalee

Nidalee là một tướng đi rừng nên bảng ngọc bổ trợ Nidalee sẽ rất cần các viên ngọc có khả năng dồn sát thương chớp nhoáng để hạ gục kẻ địch của mình. Và ở mùa 9, bảng ngọc bổ trợ Nidalee có nhánh ngọc chính là Áp đảo và nhánh ngọc phụ là Pháp Thuật.

Bang ngoc bo tro Nidalee
Bảng ngọc bổ trợ Nidalee

Nhánh ngọc chính: Áp Đảo

-Sốc Điện là viên ngọc đầu tiên trong bảng hỗ trợ Nidalee. Bởi lẽ, với Nadilee khả năng dồn sát thương là vô cùng quan trọng. Nó giúp cho Nidalee hạ gục đối phương nhanh chóng. Bên cạnh đó, nó còn tạo lực sát thương lớn lên bất kỳ kẻ địch nào mà nó chạm mặt.

-Viên ngọc thứ 2: ngọc Thu Thập Chiến Tích sẽ giúp gia tăng sự sát thương khi Nidalee ra đòn trúng đối phương. Sức sát thương mà vị tướng của bạn tạo ra càng tăng khi bạn hạ gục được càng nhiều đối thủ.

-Tiếp theo là viên Tác Động Bất Chợt. Viên ngọc này có tác dụng đặc biệt khi Nidalee sử dụng kỹ năng Vồ (W). Đồng thời, Nidalee sẽ được tăng thêm 10 lực sát thương trong những giây tiếp theo. Điều này sẽ giúp cho vị tướng của bạn có được khả năng tấn công tối đa.

-Thợ Săn Tàn Nhẫn là viên ngọc cuối cùng trong nhánh ngọc chính. Viên ngọc này có tác dụng đặc biệt, giúp Nidalee tăng tốc độ di chuyển. Đây là một viên ngọc khá quan trọng trong bảng bổ trợ Nidalee Mid.

 

Nhánh ngọc phụ: Pháp Thuật

-Viên ngọc đầu tiên trong nhánh ngọc phụ là viên Tập Trung Tuyệt Đối. Nó có thấy tác dụng cực mạnh khi tướng của bạn còn toàn bộ máu. Hơn nữa, nó còn rất phù hợp để sử dụng trong những cuộc rình mồi, núp bụi hay hạ gục kẻ thủ trong phút chốc.

-Cuồng phong: Viên ngọc cuối cùng trong bảng ngọc Nidalee. Ở giai đoạn cuối game, viên ngọc này giúp cho tướng Nidalee tăng sức mạnh đáng kể . Tiếp đó, Nidalee sẽ có được sức mạnh khiến ai cũng phải dè chừng. Chính vì thế, đây chắc chắn cũng sẽ là viên ngọc không thể thiếu trong bảng ngọc Nidalee mùa mới này.

Một trong những vị tướng xạ thủ nhưng có thể gọi là sát thủ – Draven, sở hữu sát thương tay cực kì lớn nhờ skill Q (Rìu Xoay), chỉ với 2 lần ném rìu đã có thể kết thúc chủ lực team bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng kèm theo đó, vị tướng này cực kì khó chơi với cơ chế ném và nhặt rìu của mình để có thể duy trì được hiệu ứng rìu xoay của skill Q, vậy nên hãy tận dụng điểm yếu đó nếu bạn muốn khắc chế Draven.

Cách đánh Nidalee như thế nào?

Khi đã hiểu rõ được những thông tin trên của tướng Nidalee thì cách đánh Nidalee cũng là vấn đề mà các game thủ cần phải nắm được. Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách đánh Nidalee ngay dưới đây.

Giai đoạn đầu trận

Nidalee là tướng đi rừng nên chắc chắn rằng cách chơi vị tướng này sẽ có những đặc trưng riêng. Ngay từ đầu trận đấu, các game thủ nên cắm chốt tại những vị trí trọng điểm. Bởi nó sẽ giúp bạn nắm được hướng di chuyển của kẻ địch. Và từ đó, bạn sẽ khai thác hiệu quả được sức mạnh của viên ngọc đầu tiên – Sốc Điện.

Huong dan danh Nidalee mua 9
Hướng dẫn đánh Nidalee mùa 9

Trong khoảng thời gian hồi của Sốc Điện, bạn hãy đi farm rừng nhé! Hoặc bạn cũng có thể đợi cho đến khi viên ngọc này sẵn sàng thì mới đi gank và xâm lăng rừng kẻ địch của mình.

-Ở giai đoạn này, bạn nên chủ động chơi khô máu. Bởi bạn sẽ được tăng thêm lực sát thương khi mỗi lần nhảy ra khỏi bụi. Do đó, hãy chủ động áp đào và nhanh chóng kết hợp skill Ném Lao (Q) và Vồ (W).

-Hãy dùng combo: Ném Lao (Q) -> Lốt Báo (R) -> Vồ (W) -> Vả (E) -> Cắn Xé (Q) -> Dạng Người (R) -> Sức Mạnh Hoang Dã (E) -> Ném Lao (Q) để tướng Nidalee đi gank hiệu quả.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này, skill Ném Lao (Q) có tầm tác động nhỏ hơn. Điều này rất thích hợp với cách chơi tướng Nidalee, Từ đó, Nidalee có được kỹ năng Ném Lao cực tuyệt và chuẩn xác.

Giai đoạn cuối game

-Bạn cần biết cách lợi dụng thời điểm để đảm bảo phóng lao trúng đối phương ở giai đoạn cuối trận. Tiếp đó. hãy hóa báo và dùng kỹ năng Vồ (W) để gây sát thương hiệu quả lên kẻ địch.

-Hãy biết tận dụng nội tại hợp lý nhất để đảm bảo có thể đánh gục đối thủ nhanh chóng.

Cách khắc chế Nidalee

Nidalee là một tướng vô cùng mạnh trong game LOL. Chính vì vậy, để khắc chế Nidalee là một điều không hề đơn giản với những người mới chơi. Hiểu được điều đó, thenewminority.net sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc chế Nidalee mùa 9 cực đơn giản và hiệu quả.

-Đừng đuổi theo cô Nidalee, nếu không muốn bị hạ gục bởi cô nàng vừa có khả năng hồi phục, vừa có khả năng cấu máu từ xa và dồn sát thương đánh gần.

-Mũi lao của Nidalee gây sát thương càng lớn khi nó bay càng xa. Hãy cố di chuyển để né chúng hoặc đứng sau những con lính.

-Chú ý khi đến những nơi mà Nidalee có thể đặt Bẫy Rập.

Cach khac che Nidalee de dang
Cách khắc chế Nidalee dễ dàng

-Hãy cắm mắt vào những bụi cỏ trong giao tranh để quan sát những nơi mà Nidalee có thể Phóng Lao vào team của bạn.

-Mặc dù những cái bẫy của Nidalee khá khó nhìn nhưng cả hai đội vẫn có thể nhìn thấy.

-Chiêu Ném Lao (Q) gây sát thương gia tăng dựa trên khoảng cách bay của nó. Do vậy, bạn hãy để ý tránh đừng để bị trúng chiêu.

-Việc truy đuổi Nidalee đang chạy trốn không phải là một chuyện dễ dàng. Vì thế, hãy cân nhắc việc đuổi theo cô ta.

Trên đây là cách khắc chế Nidalee mùa 9 mới nhất. Để tìm hiểu thêm về cách khắc chế những vị tướng khác trong game LMHT, hãy nhanh chóng truy cập vào thenewminority.net thôi nào!