Nami mùa 9: Bảng ngọc bổ trợ và cách khắc chế Nami trong LOL

Trong nội dung bài viết dưới đây, Thenewminority sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc chế Nami đơn giản nhất trong mùa giải mới. Những cách này được tổng hợp từ nhiều cao thủ trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu nhé!

Bảng ngọc bổ trợ Nami

Để tìm hiểu về cách chơi cũng như cách khắc chế Nami, bạn có thể tham khảo thêm bảng ngọc bổ trợ Nami mùa 9 dưới đây để hiểu thêm về cô nàng này.

Bang ngoc bo tro tuong Nami tuong 9
Bảng ngọc bổ trợ tướng Nami mùa 9

Hệ ngọc chính: Pháp Thuật

-Viên 1: Ngọc Triệu Hồi Aery giúp cho khả năng cover của Nami đã tốt thì nay còn tốt hơn rất nhiều hoặc tấn công nếu bạn muốn cấu rỉa kẻ địch.

-Viên 2: Viên Dải Băng Năng Lượng cho Nami khả năng hồi phục một lượng lớn năng lượng và sử dụng skill free 1 lần trong 60 giây.

-Viên 3: Viên Mau Lẹ giúp Nami tăng thêm một lượng nhỏ tốc độ di chuyển để bạn dễ dàng cover hoặc kiểm soát và cả sức mạnh phép thuật để cấu rỉa đối phương.

-Viên 4: Ngọc Thiêu Rụi giúp các skill của cô nàng thiêu đốt địch chỉ trong chốc lá, gây thêm sát thương khi cấu rỉa kẻ địch.

 

Hệ ngọc phụ: Cảm Hứng

-Viên 1: Viên Thời Điểm Hoàn Hảo cho Nami 1 lần dùng ngưng đọng và có thể bán được sau khi sử dụng. Viên ngọc này là một lợi thế lớn và được rất nhiều người chơi sử dụng.

-Viên 2: Viên ngọc Thấu Thị Vũ Trụ giảm mạnh thời gian hồi chiêu trang bị kích hoạt, cá nhân, cộng thêm 5% thời gian hồi chiêu tối đa và tăng hêm 5% thời gian hồi phép bổ trợ.

Thông số của Nami

-Máu: 489 đến 1821
-Năng lượng: 377 đến 1151
-Sát thương: 51 đến 107
-Giáp: 29 đến 101
-Tầm đánh: 550
-Máu hồi: 5 đến 15
-Hồi năng lượng: 11 đến 18
-Tốc độ đánh: NaN – NaN
-Kháng phép: 30 đến 39
-Tốc độ di chuyển: 335

Cách đánh Nami đơn giản

Với những game thủ mới bắt đầu chơi game LOL đều cảm thấy Nami là một vị tướng khó chơi. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng. Thực tế, cách chơi Nami khá đơn giản nếu bạn nắm được những cách chơi cơ bản.

Cach choi Nami mua giai moi
Cách chơi Nami mùa giải mới

Giai đoạn đầu trận đấu

-Khi ở lever 1, bạn hãy nâng (W) Thủy Triều để có thể có một lượng hồi phục khi giao tranh. Do đó, bạn nên đứng ở tầm (W) Thủy Triều có khả năng lấy lại cho bạn một số máu nhất định cùng team của bạn.

-Khi đạt lever 2 bạn sẽ tùy theo tình hình mà có thể nâng (Q) Thủy Ngục để khống chế và tấn công áp đảo nếu chắc chắn Q trúng. Hoặc bạn cũng có thể nâng (E) Ước Nguyện Tiên Cá để có sự làm chậm và sát thương.

-Ở các cấp độ đầu Nami khá mỏng. Do đó, bạn cần thận trong khi cấu rỉa đối thủ và dùng các kỹ năng hợp lý.

Bộ Quinn Phượng Hoàng rực lửa khi ra mắt đã khiến nhiều người chơi phải “trầm trồ”. Đây là bộ trang phục có tạo hình rất đẹp mắt dành cho Quinn. Khi tướng Quinn khoác lên mình bộ trang phục này, cô càng trở nên xinh đẹp hơn. Điều này khiến nhiềm game thủ càng thích chơi Quinn hơn trước.

Giai đoạn giữa trận

-Khi hoàn thành được Giày Cơ Động, bạn hãy nhanh chóng ra sông cắm mắt hoặc đảo lane giúp các đồng đội khác.

-Đá Tỏa Sáng và Nanh Băng cho bạn máu và sức mạnh phép thuật tương đối ổn để có thể cấu rỉa tốt.

-Bạn có thể thực hiện cấu rỉa như sau: Dùng (Q) Thủy Ngục trúng kẻ địch sau đó (E) Ước Nguyện Tiên Cá tăng sức mạnh cho xạ thủ và (W) Thủy Triều để hồi phục lượng sát thương từ phía đối thủ gây ra.

Giai đoạn cuối game

-Vai trò chính của Nami là cover nhưng với (R) Sóng Thần xa và rộng thì game thủ có thể là người mở giao tranh từ phía sau.

-Dùng Q vào kẻ địch gần nhất muốn tấn công team của mình và các skill khác một cách hợp lý sẽ tạo ra lợi thế cao cho đồng đội của bạn.

Hướng dẫn cách khắc chế Nami mùa giải mới

-Chiêu cuối (R) Sóng thần có tầm sử dụng rất xa và tầm ảnh hưởng rất rộng. Nhưng nó lại di chuyển khá chậm. Cho nên khi Nami sử dụng chiêu cuối, bạn hãy dùng những skill di chuyển của mình thoát ra khỏi vùng ảnh hướng của nó và tránh bị bất lợi cho bản thân.

Huong dan khac che Nami trong LOL mua 9
Hướng dẫn khắc chế Nami trong LOL mùa 9

-Nếu thấy Nami sử dụng (E) Ước nguyện tiên cá lên bản thân hoặc xạ thủ. Hãy lùi lại về sau vì bạn có thể sẽ phải nhận thêm sát thương khi trao đổi chiêu thức trong lúc này.

-Bạn hoàn toàn có thể đọc được hướng đi của nó vì (Q) Thủy ngục của Nami cũng di chuyển khá chậm. Do đó, bạn hãy né kỹ năng thủy ngục (Q) của cô ấy.

-Giai đoạn đầu trận đấu Nami không có kỹ năng chạy trốn và kém cơ động . Vì vậy bạn hãy sử dụng những tướng có nhiều không chế như Leona có thể giúp bạn hạ gục cô ấy một cách dễ dàng.

-Thủy ngục (Q) có thể khóa chân bạn nhưng thời gian hồi chiêu của nó lại khá dài. Vì vậy khi Nami sử dụng (Q) hụt thì đó là cơ hội để bạn lên tấn công.

-Sóng thần có tầm ảnh hưởng rộng. Cho nên trong giao tranh tổng, đồng đội của bạn không nên đứng sát nhau. Điều đó sẽ là cơ hội vàng để Nami sử dụng chiêu cuối khống chế cả đồng đội bạn.

Những tướng khắc chế Nami tốt mùa 9

-Lulu: Lulu cũng có khả năng khống chế và hỗ trợ đồng đội cực tốt, thậm chí tốt hơn Nami rất nhiều. Do đó, Nami sẽ khó có thể tung được trọn bộ combo của mình nếu có Lulu ở bên kia chiến tuyến.

-Leona: Mặc dù Nami có kỹ năng khống chế và combat tốt nhưng Leona còn có thể khống chế và khả năng combat tốt hơn Nami rất nhiều. Chưa kể về độ “trâu” thì không phải bàn với một vị tướng như Leona.

-Ezreal: Ezreal với khả năng né kỹ năng của mình sẽ khiến Nami khó lòng có thể thực hiện combo và khống chế. Ezreal là sự lựa chọn tốt để khắc chế Nami.

Nhung vi tuong nao khac che Nami tot
Những vị tướng nào khắc chế Nami tốt

-Fizz: Fizz cũng là một trong những vị tướng khắc chế Nami hiệu quả. Với khả năng dồn sát thương cao và khả năng tung tăng nhảy múa của mình, Fizz sẽ hoàn toàn thoát khỏi skill của Nami và hạ gục cô nàng.

-Morgana: Tất cả combo của Nami sẽ hoàn toàn vô dụng trước Morgana bởi kỹ năng Khiên Đen của vị tướng này. Bên cạnh đó, Nami không có skill chạy thoát nên Morgana có thể hạ sát Nami khá đơn giản.

Kết luận

Nami một tướng hỗ trợ đường dưới đắc lực vơi mọi xạ thủ. Khi đi cùng Nami thì các xạ thủ có thể yên tâm fram mà không lo sợ bị đối phương quấy rối. Khả năng khống chế mạnh khiến tất cả đều nản lòng khi muốn lao vào cô nàng này. Vì vậy, cách tốt nhất để bạn chiến thắng được cô ta chính là biết cách dùng những vị tướng mạnh hơn để khắc chế Nami hiệu quả.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn một số cách khắc chế Nami mùa giải mới hay nhất để các bạn có thêm những kinh nghiệm chơi mỗi khi đối đầu với vị tướng này trong các trận đấu. Hãy cố gắng luyện tập thành thạo nhé!