Cách khắc chế Morgana hiệu quả khi phải đối đầu với cô nàng

Với bộ kỹ năng vừa được làm lại mới, giờ đây sức mạnh của tướng Morgana đã mạnh mẽ hơn rất nhiều. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn cách khắc chế Morgana hiệu quả, đảm bảo các bạn sẽ không còn thấy ngần ngại trước vị tướng này.

Điểm mạnh và điểm yếu của Morgana

Morgana là một vị tướng rất khó bị đì đường nhờ khả năng dọn lính tốt kết hợp với skill Vùng Đất Chết (W) và khả năng bảo vệ cực tốt với Khiên Đen (E). Tuy nhiên, cô nàng cũng có những điểm yếu riêng của mình.

Nhung uu the va yeu the cua Morgana
Những ưu thế và yếu thế của Morgana

Điểm mạnh

-Morgana sở hữu skill khống chế cực kỳ khó chịu.

-Khả năng hồi phục và trụ đường tốt.

-Khả năng ăn lính cũng như quái cực tốt.

-Có thể kéo máu kẻ địch tốt.

-Khiên Đen giúp Morgana và team chặn được những chiêu thức khó “nhằn”.

-Morgana là một trong những tướng Hỗ Trợ khá dễ chơi.

Nhược điểm

-Không có khả năng dồn sát thương mục tiêu nhanh.

-Phụ thuộc khá nhiều vào skill Khóa Bóng Tối (Q)

-Khá yếu ở đầu trận đấu.

-Chiêu Khoá Bóng Tối  (Q) dễ bị kẻ địch né do tốc độ bay chậm. Còn chiêu Trói Hồn (R) thì lại mất quá nhiều thời gian chờ trước khi làm choáng.

-Mặc dù khá mỏng manh nhưng mỗi khi dùng chiêu cuối là phải lao lên, do vậy cô nàng dễ bị kẻ địch hạ gục.

Ornn – Một trong những vị tướng được Riot game ưu ái cho hẳn một cơ chế đặc biệt, hắn có thể mua đồ mà không cần về nhà, nâng cấp đồ cho mình lẫn đồng minh với nội tại Chế tạo tại chỗ và thợ rèn bậc thầy. Đây thực sự là một vị tướng đáng gờm ở Top Lane với bộ skill cực kì khó chịu. Để tránh tình trạng bị thua lane, hãy trang bị cho mình kiến thức để khắc chế Ornn nhé

Hướng dẫn chơi Morgana

Nếu bạn chưa biết cách chơi Morgana thì hãy tham khảo cách chơi dưới đây nhé! Hy vọng, nó sẽ giúp bạn đối đầu với đối phương dễ dàng hơn.

Lam the nao de choi Morgana hieu qua?
Làm thế nào để chơi Morgana hiệu quả?

Giai đoạn đầu game

-Ở level 1, bạn không nên cộng skill quá sớm. Bận cần nâng Khoá Bóng Tối (Q) trước khi giao tranh vì 2 giây trói ở level 1 là rất mạnh. Hoặc bạn nên nâng Vùng Đất Chết (W) để cấu máu và nhận được nhiều tiền hơn từ Lưỡi Gươm Đoạt Thuật. Không chỉ vậy, bạn sẽ kích hoạt ngay ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn khiến đối thủ tốn khá nhiều máu khi trao đổi chiêu thức với bạn. Đây là một lợi thế lớn cho bạn.

-Bạn đừng lạm dụng skill quá nhiều ở giai đoạn đầu, vừa đẩy lính cao khiến rừng kẻ thù dễ gank vừa có nguy cơ hết năng lượng.

-Bạn cần nhớ Khiên Đen (E) chỉ chặn được sát thương phép thuật và bạn sẽ không thể chặn được hiệu ứng nữa nếu bị vỡ

-Bạn có thể dùng Trói Hồn (R) trước khi giao tranh để đảm bảo trúng Khoá Bóng Tối (Q). Khi một trong 2 kỹ năng này kết thúc sẽ kích hoạt ngọc Suối Nguồn Sinh Mệnh. Viên ngọc này sẽ làm cho bạn và team khi tân công vào mục tiêu được đánh dấu hồi phục một lượng máu nhỏ.

-Hãy sớm kiểm soát những bước di chuyển của người đi rừng kẻ địch bằng cách cắm mắt sâu vào rừng của chúng.

Giai đoạn giữa trận

-Bạn không nên lên quá cao trong những cuộc giao tranh để tránh tình trạng bị kẻ địch tập trung giết trước khi Trói Hồn (R) có thể làm choáng. Lúc này, bạn nên dùng Trói Hồn (R) khi có kẻ địch muốn tấn công vào sát thương chủ lực của mình. Mục địch là để làm chậm và làm choáng cũng như gây thêm sát thương trong các pha giao tranh.

Hay luon cam mat o cac vi tri trong yeu
Hãy luôn cắm mắt ở các vị trí trọng yếu

-Khoá Bóng Tối (Q) sẽ khiến Cua Kì Cục giảm giáp và kháng phép. Do đó, bạn nên tận dụng để giúp team ăn cua kiểm soát khu vực Rồng tốt hơn.

-Hãy luôn cắm mắt ở các vị trí quan trọng và đừng quên dùng Máy Quét (Phụ Kiện) để phá tầm nhìn đối phương nhé!

GIAI ĐOẠN CUỐI GAME

Morgana có thể mở giao tranh rất tốt với combo: Tốc Biến -> Trói Hồn (R) -> Khoá Bóng Tối (Q) -> Đồng Hồ Cát Zhonya. Ngay cả khi Trói Hồn (R) không có tác dụng làm choáng cũng sẽ chia cắt đội hình đối phương, nhất là khi Morgana có thể Tốc Biến vào giữa đội hình. Tuy nhiên, trước khi lao lên tấn công bạn vẫn luôn phải đảm bảo an toàn cho xạ thủ.

-Lúc này, bạn chỉ cần Khoá Bóng Tối (Q) trúng một mục tiêu quan trọng là có thể chiến thắng cuộc giao tranh đó.

-Hãy dùng Khoá Bóng Tối (Q) để kiểm tra các bụi cỏ khi đi cắm mắt cũng như phá mắt.

Cách khắc chế Morgana hiệu quả

-Muốn khắc chế Morgana một cách tốt nhất, bạn nên chủ động lên trang bị Khăn Giải Thuật.

-Hãy né kĩ năng Khóa Bóng Tối của Morgana bằng cách luôn đứng phía sau những con lính.

-Nên nhớ đừng đứng quá lâu trong Vùng Đất Chết của Morgana.

-Khiên Đen là một skill cực kỳ lợi hại của Morgana, nó khắc chế khá nhiều các chiêu thức. Vì vậy, bạn hãy sử dụng kỹ năng câu kéo thật khéo léo để Morgana phải sử dụng Khiên Đen. Tiếp đó chủ động trao đổi chiêu thức khi Khiên Đen đang ở trong thời gian hồi.

Biet cach khac che Morgana se giup ban de dang chien thang
Biết cách khắc chế Morgana sẽ giúp bạn dễ dàng chiến thắng

-Hãy cẩn thận tránh xa Morgana ra để khỏi bị trói trúng Chiêu Vùng Đất Chết (W) nhé!

-Hãy nấp sau lính của bạn để tránh khỏi chiêu Khóa Bóng Tối của cô nàng.

Chúng tôi đã tổng hợp lại các cách khắc chế Morgana vừa đơn giản lại vừa hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn không còn cảm thấy lúng túng mỗi khi đối đầu với Morgana nữa nhé! Chúc bạn chơi game vui vẻ!