Top những tướng khắc chế Mordekaiser trong LOL mùa 9 cực tốt

Vốn là vị tướng đa năng, Mordekaiser có chiêu cuối dị nhất trong tất cả vị tướng với khả năng bắt giữ linh hồn của kẻ địch làm nên sức mạnh cho mình. Chính vì điều này mà rất nhiều cách khắc chế Mordekaiser được nhiều game thủ áp dụng. Hãy cùng http://thenewminority.net/ tìm hiểu những tướng khắc chế Mordekaiser  mùa 9 hiệu quả nhất dưới đây nhé!

Tuy nhiên, tướng Mordekaiser mùa 9 rất kén người chơi chính. Vì vậy, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nếu có ý định chơi vị tướng này nhé!

Hinh anh tuong Mordekaiser
Hình ảnh tướng Mordekaiser

Thông số của Mordekaiser

-Máu: 530 đến 1934
-Năng lượng: 0 – 0
-Sát thương: 61 đến 151
-Giáp: 25 đến 92
-Tầm đánh: 175
-Máu hồi: 4 đến 9
-Hồi năng lượng: 0 – 0
-Tốc độ đánh: NaN – NaN
-Kháng phép: 32 đến 54
-Tốc độ di chuyển: 325

Farm, farm và farm, đó là những gì mà vị tướng Nasus cần làm. Một vị tướng cực kì mạnh mẽ về late và không có giới hạn sức mạnh, càng farm và tích điểm cho Q, hắn càng khủng khiếp. Có thể nói, Nasus là một vị tướng mà trận đấu kéo dài càng lâu sẽ càng có lợi cho hắn. Vậy nên khi đối đầu, cần phải tìm hiểu kĩ cách khắc chế Nasus từ đầu để tránh hắn bùng nổ sức mạnh về sau.

Ưu điểm và nhược điểm của Mordekaiser

Bạn nên nắm rõ điểm yếu và điểm mạnh của tướng Mordekaiser để tự tin chơi vị tướng này nhé! Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của Mordekaiser

Ưu điểm của Mordekaiser

-Sau khi được chỉnh sửa làm lại bộ skill mới, Mordekaiser trở thành một pháp sư cực kỳ mạnh mẽ và bá đạo với nội tại Hắc Ám Lan Tràn.

-Lượng sát thương phép Mordekaiser có thể gây ra là rất lớn và có thể gây sát thương diện rộng nữa.

-Độ trâu bò và hồi phục của Mordekaiser trong giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh là cực kỳ ấn tượng. Vừa có thể hấp thụ sát thương, vừa có thể thành máu.

– Mordekaiser có khả năng xuyên kháng phép.

-Mordekaiser khả năng lựa chọn mục tiêu solo 1vs1 vô cùng bá đạo. Hơn thế Mordekaiser còn có thể đánh cắp sức mạnh của kẻ địch.

Mordekaiser co nhung the manh cung nhu diem yeu rieng
Mordekaiser có những thế mạnh cũng như điểm yếu riêng

Nhược điểm của Mordekaiser

-Mordekaiser không có kỹ năng khống chế cứng nào thật sự mạnh.

-Bộ chiêu thức của Mordekaiser có tầm đánh hơi ngắn.

-Bên cạnh đó, Mordekaiser cũng không có kỹ năng dạng lướt, nhảy để chạy trốn.

Bộ kỹ năng của Mordekaiser

Để chơi tốt Mordekaiser, các bạn có thể tham khảo bộ kỹ năng của Mordekaiser trong mùa 9 này nhé!

Nội tại – Hắc Ám Lan Tràn

Sau 3 đòn đánh thường hoặc skill dùng lên tướng, Mordekaiser sẽ tạo ra một vùng hắc ám quanh người gây 10 – 36 (cộng 30% SMPT) + (1/2/3/4/5/6% ở cấp 1/3/6/10/13/16) máu tối đa theo mỗi giây. Đồng thời được tăng (5/10% ở cấp 1/6) tốc độ di chuyển. Các đòn đánh của Mordekaiser cũng gây thêm sát thương bằng 40% SMPT.

 Q – Chùy Hủy Diệt 

Mordekaiser đập chùy xuống đất gây [75/95/115/135/155 (cộng 60% SMPT) + (5-139 theo cấp)] sát thương trong 1 phạm vi trước mặt và sẽ tăng lên 120/125/130/135/140% nếu chỉ trúng một kẻ địch.

W – Giáp Bất Diệt  

30% sát thương Mordekaiser gây ra sẽ được chuyển hóa thành giáp. Khi kích hoạt (W) thì sẽ được hồi máu tương đương với 40/42.5/45/47.5/50% của giá trị này.

e – Bàn Tay Chết Chóc

Nội tại: Mordekaiser được tăng 5/10/15/20/25% Xuyên Kháng Phép.

Kích hoạt: Mordekaiser kéo kẻ địch trong một vùng chỉ định lại gần bản thân, gây 80/95/110/125/140 (cộng 60% SMPT) sát thương phép.

Chiêu cuối: Vương Quốc Tử Vong – R

Mordekaiser lựa chọn một mục tiêu và kéo chúng vào R để 1v1 trong vòng 7 giây. Đồng thời cướp một phần chỉ số của đối thủ. Nếu hạ gục được mục tiêu đã chọn, Ác Quỷ Thiết Giáp sẽ nuốt linh hồn của chúng, giữ lại phần chỉ số đã cướp cho đến khi mục tiêu này hồi sinh trở lại.

Khắc chế Mordekaiser bằng cách nào?

-Trang bị Khăn Giải Thuật có thể hóa giải chiêu cuối của Mordekaiser.

-Không nên đứng gần những con lính khi Mordekaiser sắp sử dụng Sức Hút Hủy Diệt. Bởi anh ta có thể dọn lính nhanh đồng thời gây sát thương lên bạn.

-Ác Quỷ Thiết Giáp rất “trâu bò” nhờ lớp giáp từ nội tại Người Sắt. Hãy cố giết hắn ta trước khi hắn kịp hấp thụ một lớp giáp mới.

-Cố gắng đừng chết khi bạn bị Mordekaiser bắt bồn bởi bạn sẽ thành một hồn ma và tấn công team của chính mình.

Cach khac che Mordekaiser
Cách khắc chế Mordekaiser

-Hãy tập trung để tiêu diệt hắn nhanh nhất ngay khi có thể. Bởi các skill của Ác Quỷ Thiết Giáp tạo nên chiếc khiên cho anh ta, khiến anh ta càng trở nên khó giết hơn.

-Giữ khoảng cách và không đứng quá gần những đợt lính để tránh bị trúng chiêu Sức Hút Hủy Diệt của anh ta.

Cách lên đồ cho Mordekaiser mùa 9

Phiên bản làm lại của Mordekaiser sẽ cần rất nhiều trang bị cải thiện lượng sát thương phép cùng khả năng chống chịu. Sau đây là những trang bị nên dùng cho Mordekaiser phiên bản làm lại:

Trượng Pha lê Rylai

Đây là trang bị bắt buộc phải lên của Mordekaiser. Trang bị này sẽ cung cấp cho Mordekaiser khả năng làm chậm để bù đắp cho sự thiếu cơ động của anh ta. Kết hợp cùng Mặt Nạ Đọa Đày Liandry để tối ưu hóa lượng sát thương theo thời gian sẽ là một bộ trang bị vô cùng hoàn hảo. Hơn nữa, chúng còn cấp cho Mordekaiser thêm một ít máu để tồn tại lâu hơn trong giao tranh nữa.

Giày Thủy Ngân

Một vị tướng thiếu cơ động như Mordekaiser cần tăng khả năng chống chịu đối với những skill khống chế. Nếu đối thủ có nhiều kỹ năng khống chế và có lượng sát thương phép thuật lớn, Giày Thủy Ngân là lựa chọn bắt buộc.

Áo Choàng Lửa

Áo Choàng Lửa cung cấp một lượng lớn máu và giáp để tăng sức chống chịu cho Mordekaiser. Trong khi đó, nội tại của trang bị này của Ác Quỷ Thiết Giáp sẽ gây ra một lượng sát thương diện rộng rất lớn. 

Cach len do cho Mordekaiser mua 9
Cách lên đồ cho Mordekaiser mùa 9

Khiên Băng Raduin

Khiên Băng Raduin một trang bị không thể thiếu khi đối mặt với những sát thương vật lý có chí mạng cao. Cộng thêm khả năng làm chậm các đơn vị xung quanh sẽ giúp Mordekaiser dễ dàng tiếp cận đối thủ.

Kiếm Súng Hextech + Đai Lưng Hextech

Kiếm Súng Hextech + Đai Lưng Hextech cũng là một lựa chọn khá hay với Mordekaiser trong mùa 9. Khả năng làm chậm và sát thương từ nội tại kích hoạt của Kiếm Súng Hextech giúp anh ta dồn sát thương và áp sát kẻ địch dễ dàng hơn. Còn Đai Lưng Hextech giúp hắn cơ động hơn một chút. Ngoài ra lượng máu và thời gian hồi chiêu trang bị cho cũng khá tuyệt vời.

Giáp Liệt Sĩ

Giáp Liệt Sĩ – Một Trang bị tốt cho tanker. Đồng thời tăng thêm sự cơ động cho Mordekaiser, đặc biệt là trong những tình huống mở giao tranh hay truy đuổi.

Những tướng nào có thể khắc chế Mordekaiser tốt?

Mordekaser đang vô cùng mạnh mẽ ở đường trên này. Vì vậy, để khắc chế được anh ta, các bạn nên chọn những vị tướng có độ cơ động cao cũng như có những skill có thể khống chế, hồi phục và thoát thân khỏi chiêu cuối của Mordekaser.

Mordekaser sẽ phải dè chừng trước Sylas

Dù bị giảm sức mạnh ở phiên bản 9.12 nhưng Sylas vẫn là con bài khắc chế tốt được mọi kèo nếu game thủ thật sự có kỹ năng.

Với kỹ năng (R) Tước Đoạt thì Sylas sẵn sàng chiến đấu với Mordekaiser mà không hề ngại ngần. Hơn nữa, khả năng Trốn/Bắt của Sylas cũng là thứ vũ khí lợi hại để làm Mordekaiser phải dè chừng trước. Do đó, hãy dùng Sylas để khắc chế Mordekaser hiệu quả

Nên dùng Gangplank để hạ gục Mordekaiser

Gangplank là một vị tướng khá cơ động ở vị trí đường trên, do đó tướng này sẽ làm khá tốt ở kèo đấu với Mordekaiser.

Kỹ năng Bổ Sung Vitamin (W) có thể khiến Gangplank hóa giải được chiêu cuối của Mordekaiser chỉ trong thoáng chốc.

Kayle – Khắc chế Mordekaiser cực tốt

Có thể nói Kayle là vị tướng có sự cơ động cao cũng như khả năng thoát thân khá hoàn hảo với skill (R) Thần Linh Định Đoạt của mình.

Khi phải đối đầu với tướng Mordekaiser thì Kayle chỉ cần đợi chờ đến lúc có chiêu cuối và đạt ngưỡng sức mạnh của mình thì có thể tay đôi với Ác Quỷ Thiết Giáp một cách tốt nhất. 

Nhung tuong co the hanh ha Mordekaiser "den chet"
Những tướng có thể hành hạ Mordekaiser “đến chết”

Fiora – vị tướng khắc chế Mordekaser rất tốt

Fiora cũng là một trong những vị tướng khắc chế Mordekaiser cực tốt. Cũng giống như Gangplank, Fiora cũng có kỹ năng Phản Đòn (W) để khắc chế được Vương Quốc Tử Vong (R) của Ác Quỷ Thiết Giáp. Fiora cũng sở hữu một lượng sát thương cũng như độ cơ động cao để có thể chiến thắng được Mordekaiser.

Trên đây là những tổng hợp về các vị tướng khắc chế Mordekaiser mùa 9 và cách lên đồ hiệu quả để bạn tham khảo. Hy vọng, các bạn sẽ tự tin hơn khi đối đầu với vị tướng này. Chúc bạn chơi game vui vẻ!