Hướng dẫn game thủ 2 cách khắc chế Illaoi siêu hiệu quả

Illaoi là nữ tướng đường trên có lượng sát thương cực lớn, khả năng hồi phục tốt và lối chơi khá khó chịu trong game LOL. Chính vì vậy mà cách khắc chế Illaoi là vấn đề được rất nhiều game thủ đặc biệt quan tâm. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng thenewminority tìm hiểu về cách khắc chế của vị tướng này nhé!

Illaoi có những điểm mạnh và điểm yếu gì?

Illaoi có khả năng hồi phục mạnh mẽ, sát thương lớn cùng với sự lỳ đòn và sức chống chịu cao nên đi đường khá ổn định. Bên cạnh việc nắm được điểm mạnh của Illaoi thì game thủ cũng cần biết được những điểm yếu Illaoi để đối đầu với bà ta một cách dễ dàng hơn.

Illaoi - vi nu tuong manh me
Illaoi – vị nữ tướng mạnh mẽ

Điểm mạnh

-Đi đường mạnh mẽ

-Khả năng phục hồi cực mạnh.

-Khả năng hoạt động độc lập tốt.

-Sức mạnh tỉ lệ thuận với số lượng tướng địch gần đó.

-Khả năng cân team choáng ngợp.

-Dễ lăn cầu tuyết khi có mạng đầu.

Điểm yếu

-Kỹ năng khống chế cứng còn yếu.

-Độ cơ động và linh hoạt kém.

-Xuất chiêu chậm, di chuyển gồ ghề.

-Khả năng mở giao tranh yếu.

Nổi danh là một vị tướng cực kì khỏe mạnh ở giai đoạn đầu game đến cuối game, Morderkaiser thực sự là ác mộng cho các vị tướng đi cùng lane với hắn. Khả năng tạo giáp, hồi phục, và đặc biệt với chiêu cuối Vương quốc tử vong có thể tạo một không gian riêng giúp hắn solo 1vs1 mà không ngại bất kì ai xâm phạm. Vậy nên khi đối đầu với hắn, cần phải tìm hiểu cách khắc chế Morderkaiser để tránh bị hành sấp mặt ở lane

Cách khắc chế Illaoi hiệu quả bằng kỹ năng

Illaoi có một hình thể mạnh mẽ với cơ bắp cuồn cuộn và một niềm tin mãnh liệt. Bà ta có lối chơi vô cùng hấp dẫn với bộ skill độc đáo. Đặc biệt là kỹ năng triệu hồi Xúc Tu để tấn công đối phương. Bên cạnh đó, Illaoi có khả năng đánh nhiều mục tiêu cùng lúc gây ra một lượng sát thương cực lớn. Vì vậy, để khắc chế Illaoi không phải là điều đơn giản nếu bạn không nắm được những kỹ năng sau:

-Hãy tiêu diệt Xúc Tu ngay khi có thể sẽ giúp bạn giao tranh với Illaoi dễ dàng hơn.

-Khi bạn bị rút Linh Hồn thì hãy đánh trả nếu có thể. Việc bạn gây sát thương lên Illaoi sẽ giảm thời gian tồn tại của Linh Hồn.

-Không nên đi gần nhau để giảm bớt số Xúc Tu do Bước Nhảy Niềm Tin tạo ra.

Cach khac che Illaoi bang ky nang
Cách khắc chế Illaoi bằng kỹ năng

-Khi Illaoi sử dụng Thử Thách Linh Hồn để rút Linh Hồn của bạn, hãy chạy xa khỏi nó nhé!

-Hãy chọn những vị tướng cơ động cao hoặc di chuyển nhanh để khắc chế Illaoi. Đồng thời nó còn giúp bạn né được những đòn tấn công của Xúc Tu

-Tránh xa các Xúc Tu ra nhé, nếu không Illaoi sẽ nhảy bổ vào bạn với Lời Răn Khắc Nghiệt và hạ gục bạn.

-Hãy tấn công Illaoi nếu bà ta quá tập trung vào việc tấn công Linh Hồn của bạn. Bởi bạn có thể gây nhiều sát thương hơn Illaoi.

Cách khắc chế Illaoi bằng các vị tướng

Cách khắc chế Illaoi bằng các vị tướng cũng là một cách được rất nhiều game thủ lựa chọn. Để khắc chế bà ta bằng tướng, bạn hãy chọn các vị tướng có khả năng hồi phục tốt, sát thương cao. Đặc biệt là khống chế cứng để tiêu diệt bà ta một cách đẹp mắt nhất.

Cách khắc chế Illaoi bằng tướng Fiora

Fiora có độ cơ động cao cùng với kỹ năng Phản Đòn (W) giúp Fiora né và chặn sát thương rất tốt. Bên cạnh đó, Fiora gây ra lượng sát thương rất lớn, skill đẩy lẻ và solo 1vs1 cực mạnh. Vì thế, Fiora là lựa chọn thích hợp để khắc chế Illaoi.

Dùng Gnar để khắc chế Illaoi

Gnar dễ dàng phá những xúc tu của Illaoi bởi vị tướng này có tầm sử dụng kỹ năng xa hơn Illaoi. Ở dạng Gnar Tí Nị, với tốc độ đánh và tốc độ di chuyển cao, Illaoi sẽ rất khó để tiếp cận gây sát thương. Còn ở dạng Gnar Khổng Lồ, skill khống chế mạnh và sức chống chịu cao thì Illaoi hoàn toàn yếu thế hơn Gnar.

Darius – vị tướng đối đầu với Illaoi rất tốt

Darius là vị tướng có khả năng hồi phục cao và lượng sát thương gây ra là rất lớn với nội tại Xuất Huyết. Khi có 5 điểm nội tại, kết hợp với chiêu R thì Darius hoàn toàn chiếm được lợi thế trước Illaoi.

Renekton – một lựa chọn khắc chế hoàn hảo

Renekton cũng là một trong những tướng khắc chế Illaoi khá hiệu quả. Renekton là vị tướng có khả năng chống chịu cao và lượng sát thương gây ra rất lớn. Cùng với khả năng làm choáng và độ cơ động cao nên Renekton có thể né Xúc Tu của Illaoi một cách dễ dàng. Vì vậy, Renekton khá khỏe trong kèo đấu với Illaoi.

Cach khac che Illaoi bang cac vi tuong
Cách khắc chế Illaoi bằng các vị tướng

Bên cạnh những tướng trên, còn rất nhiều những vị tướng khác để khắc chế Illaoi khá tốt như: Kled, Lissandra, Riven… Tùy thuộc vào từng tình thế của trận đấu mà các bạn có thể sử dụng các tướng sao cho phù hợp.

Nhìn chung, Illaoi là một vị tướng tương đối khó nhằn, do đó các bạn cần biết cách khắc chế hợp lý để hạ gục bà ta càng nhanh càng tốt. Ngoài 2 cách khắc chế Illaoi kể trên, bạn có thể áp dụng cách khắc chế bằng lối chơi chuyên nghiệp của mình. Nếu bạn có cách khắc chế vị tướng này hay hơn thì hãy comment phía bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé!