“Bật mí” cách khắc chế Ekko mùa giải mới cực kỳ hiệu quả

Ekko sở hữu một bộ kỹ năng cực kì khó chịu nên rất nhiều người cảm thấy bất lực khi đối đầu với anh chàng này trong game LOL. Vì vậy, hãy cùng thenewminority tìm hiểu cách khắc chế Ekko mùa 9 chuẩn xác và hợp lý để có thể hạ gục anh ta dễ dàng.

Điểm mạnh và điểm yếu của Ekko

Ekko là một trong những vị tướng quan trọng trên đường sở hữu, với nhiều skill tốt như khống chế, sát thương, cơ động và linh hoạt,…có thể tiêu diệt được nhiều vị tướng khác một cách khá nhanh. Thế nhưng, anh ta vẫn có những điểm yếu riêng mà có lẽ bạn không biết. Vậy điểm yếu của Ekko là gì?

Ekko so huu nhung uu diem và nhuoc diem gi?
Ekko sở hữu những ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm tướng Ekko

-Ngoài những ưu điểm như khống chế, sát thương đối thủ, thì nhân vật này còn có khả năng hồi màu khi sử dụng. Đặc biệt có thể tiêu diệt các tướng dịch khác bằng combo.

-Ngoài ra thì Ekko còn có thể đi được trong tất cả các lane của bản đồ.

Nhược điểm tướng Ekko

-Hiện nay, nhược điểm của Ekko khá khó chơi, yêu cầu game thủ phải có kỹ năng và chiến thuật khoa học, mạnh mẽ, để có thể phát huy được thế mạnh của Ekko.

-Sức chịu đựng sát thương của Ekko còn rất hạn hẹp, kết quả trận đấu sẽ phụ thuộc nhiều vào các trang bị kèm theo.

Thông số của tướng Ekko

-Máu: 585 đến 2115
-Năng lượng: 280 đến 1180
-Sát thương: 55 đến 109
-Giáp: 32 đến 86
-Tầm đánh: 125
-Máu hồi: 9 đến 25
-Hồi năng lượng: 7 đến 21
-Tốc độ đánh: NaN – NaN
-Kháng phép: 32 đến 54
-Tốc độ di chuyển: 340

Hướng dẫn chơi Ekko mùa mới nhất

Ekko là vị tướng có khả năng di chuyển và ảo diệu nhất và đa năng ở nhiều vị trí khác nhau. Với nhiều thay đổi của mùa 9 này, cùng với thenewminority.net đi tìm hiểu cách chơi Ekko mùa 9 nhé!

Giai đoạn đầu của trận 

-Bạn hãy thường xuyên quăng (Q) Dây Cót Thời Gian để farm lính cũng như cấu máu đối thủ. Đặc biệt là những khi chúng chuẩn bị lên last hit.

-Ở cấp một này, nếu bạn may mắn trúng cả 2 lần đi và về của (Q) Dây Cót Thời Gian rồi kích hoạt Nội Tại thì sẽ là pha trao đổi chiêu thức cực tốt.

-Hãy cố gắng tận dụng khả năng dọn lính của (Q) Dây Cót Thời Gian để lên level 2 trước.

-Khi đạt cấp độ 2, hãy mở màn pha đấu tay đôi đầu tiên bằng việc sử dụng (E) Biến Chuyển Pha để né đi một skill định hướng của đối thủ và vươn tới trước, tiếp cận chúng bằng cú đánh thường được tăng tầm.

Cach choi Ekko mua 9 hieu qua
Cách chơi Ekko mùa 9 hiệu quả

-Dùng (Q) và đánh thường một cái nữa. Đối thủ sẽ bị làm chậm giúp cho bạn bồi cú đánh thường đó để gây sát thương nổ 3 điểm cộng dồn của Động Cơ Z Cộng Hưởng (Nội Tại).

-Lúc này bạn có thể rút lui và (Q) trở về theo ý muốn.

-Khi có 3 skill thì bạn có thể (W) Lưỡng Giới Đồng Quy vào khu vực mà đối thủ sẽ di chuyển vào trong khoảng hơn 1 giây sắp tới.

-Biến Chuyển Pha (E) cũng giúp Ekko gia tăng thêm sát thương và với lượng mana cost thấp thì kỹ năng này cũng có thể giúp bạn farm lính trong trụ nếu bị ép.

-Đừng quên cắm mắt nhé!

Giai đoạn giữa game

Lúc này hãy dùng combo sau:

 -Combo ám sát đối thủ (sử dụng khi chúng còn ít máu):

Thực hiện tương tự như combo có 3 skill nêu ở trên. Tuy nhiên bạn cần đánh hết mức có thể, thậm chí có thể băng sâu vào trụ đối phương để tiêu diệt đối thủ rồi dùng (R) Đột Phá Thời Gian để rút ra ngoài.

-Combo “Hồi Mã Thương”: Sử dụng khi bạn bị một hay nhiều kẻ địch truy đuổi

Đến thời điểm thích hợp thì hãy tung (W) Lưỡng Giới Đồng Quy về phía đối phương sẽ đi qua để truy đuổi bạn. Rồi đợi cho đến khi cái bóng của bạn đi vào trong vòng cầu đó.

-Thường xuyên di chuyển một cách thông minh để đưa bóng của bạn di chuyển theo những hướng hợp lý.

-Kích hoạt (R) Đột Phá Thời Gian ngay lúc này khiến chúng bất ngờ, nhận sát thương rồi thực hiện các combo như đã hướng dẫn ở trên.

-Bên cạnh việc lao lên gây sát thương hay rút lui thì (E) Biến Chuyển Pha cũng có thể vượt qua một số dạng địa hình nhỏ khá tốt. Bạn hãy cố gắng tận dụng nó.

Giai đoạn cuối game

Hãy để team của bạn mở màn bằng những skill khống chế nhằm tạo đà cho (W) Lưỡng Giới Đồng Quy tung theo sau đó được chuẩn xác hơn, làm choáng được nhiều mục tiêu nhất có thể.

-Hãy lao vào giao tranh và áp sát các mục tiêu chủ lực của đối thủ.

-Khi Ekko có (R) Đột Phá Thời Gian hãy biến về nhà mua đồ trong khoảng thời gian ít hơn 4 giây rồi kích hoạt (R) để trở lại vị trí cũ trước khi biến về. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một quãng đường và thời gian khá nhiều.

Cách khắc chế Ekko mùa 9

-Khi Ekko đang thấp máu và chuẩn bị sử dụng Đột Phá Thời Gian (R).Việc bạn cần làm ngay lúc này là hãy Thiêu Đốt hắn để làm giảm khả năng hồi máu của Ekko.

-Hãy luôn giác cao độ với Đột Phá Thời Gian (R)của Ekko.

-Hãy cấu rỉa máu khi Ekko đã sử dụng Dây Cót Thời Gian (Q) hoặc đang trong thời gian hồi ở giai đoạn đi đường. Bởi tất cả những gì Ekko có thể dùng là Biến Chuyển Pha (E).

Cach khac che Ekko mua 9 hieu qua the nao?
Cách khắc chế Ekko mùa 9 hiệu quả thế nào?

-Nếu Ekko sử dụng hụt Dây Cót Thời Gian thì bạn hãy tiếp cận và cấu máu anh ta. Nhưng nếu Ekko sử dụng trúng Dây Cót Thời Gian lên bạn, hãy đợi cho đến khi nội tại Động Cơ Z Cộng Hưởng biến mất.

-Hãy thận trọng với skill Lưỡng Giới Đồng Quy (W) của Ekko. Vì nó có khả năng làm choáng trong diện rộng và tạo cho anh ta một lớp lá chắn. Khi sử dụng skill này cũng mất một khoảng thời gian nếu bạn quan sát kỹ thì có thể né khỏi vùng gây chậm và choáng này.

-Đặc biệt khi đối đầu với Ekko, bạn phải chú ý tới chiêu cuối Đột Phá Thời Gian. Bởi nó gây một lượng sát thương khá lớn lên mục tiêu gần kề và giúp Ekko hồi lại một lượng máu.Chiêu cuối này bạn có thể dễ dàng nhận ra dựa vào vị trí cuối cùng cái bóng của Ekko.

Huyết Nguyệt là một trong những chủ đề trong vũ trụ skin liên minh huyền thoại được kể trong các câu chuyện thần thoại và xuất hiện trong các buổi diễn kich ở Ionia. Với tông màu đỏ máu, hiệu ứng âm thanh cực kì kịch tính, những vị tướng được sở hữu các bộ Huyết Nguyệt trong liên minh cũng cực kì nhiều như Akali Huyết Nguyệt, Evelynn Huyết Nguyệt, Shen Huyết Nguyệt, Talon Huyết Nguyệt,…

Điểm mặt các tướng khắc chế Ekko hiệu quả

Để khắc chế Ekko dễ dàng, bạn nên sử dụng những vị tướng có tầm đánh xa, cấu rĩa máu tốt, sát thương từ kỹ năng cao hay có chiêu thức khống chế cứng để hạ gục anh ta.

Yasuo

Yasuo là vị tướng có cơ động và sát thủ vượt bậc hơn Ekko rất nhiều. Vì thế đây chính là đối thủ sẵn sàng hạ gục Ekko bất cứ lúc nào. Vị tướng này còn có nội tại Đạo của lãng khách, tỉ lệ chí mạng được tăng gấp đôi, nhận được một tấm khiên khi hắn di chuyển, sẽ kích hoạt khi chịu phải sát thương từ tướng hay quái.

Cho’Gath

Tuy Cho’Gath kém cơ động hơn so với Ekko nhưng tướng Cho’Gath sẽ hồi phục máu và năng lượng khi kết liễu một mục tiêu. Do đó nó sẽ tăng khả năng trụ đường cho Cho’Gath trước Ekko.

Poppy

Poppy là tướng khắc chế Ekko rất tốt ở đường trên. Với sức chống trả cực cao kết hợp skill khống chế, Poppy phòng thủ tốt sẽ gây ra lượng sát thương không nhỏ cho Ekko.

Hay lua chon nhung vi tuong phu hop de co the khac che Ekko mot cach tot nhat
Hãy lựa chọn những vị tướng phù hợp để có thể khắc chế Ekko một cách tốt nhất.

Diana

Diana là vị tướng cực mạnh cùng với skill tạo giáp trong thời gian dài hoàn toàn có thể hạ gục Ekko. Diana dùng chiêu cuối sẽ dễ dàng áp sát dù Ekko có sử dụng chiêu (E) Biến Chuyển Pha hoặc (R) Đột Phá Thời Gian thì cũng khó có thể thoát được.

Warwich

Bộ skill của vị tướng này hoàn toàn khắc chế được Ekko. Khả năng giảm sát thương nhận vào cũng như tăng tốc độ đánh và khả năng hút máu khi chỉ số máu bị giảm của Warwich sẽ dễ dàng tiêu diệt Ekko.

Kết luận:

Ekko là một vị tướng khá nổi trong thời gian gần đây được rất nhiều các game thủ sử dụng trong đấu thường cũng như trong các giải đấu chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại. Ekko có thể đi rừng, đường giữa, đường trên cực tốt khi lên kiểu đấu sỹ. Với khả năng cơ động Ekko cùng với bộ skill cực kỳ khó chịu, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đối đầu với Ekko. Do đó, bạn cần biết cách khắc chế cũng như lựa chọn những vị tướng phù hợp để có thể khắc chế Ekko một cách tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ về cách khắc chế Ekko mùa 9 cực đơn giản và hiệu quả. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ chiến thắng được tướng Ekko trong vòng một nốt nhạc. Chúc bạn chơi game vui vẻ!