Điểm mặt các tướng khắc chế Draven trong LMHT mùa giải mới

Draven là một trong những tướng Xạ thủ dồn sát thương khủng khiếp. Để phát huy hết khả năng của vị tướng này các game thủ phải có lối chơi hổ báo.Tuy nhiên, vị tướng này cũng có những nhược điểm. Mọi người hãy theo dõi bài viết dưới đây của Minority để tìm cách khắc chế Draven trong LMHT nhé!

Đánh giá sức mạnh của vị tướng Draven trong game LMHT

Draven là vị tướng xạ thủ dồn sát thương trên bản đồ cực tốt. Tướng này có khả năng kết thúc đối thủ nhanh chóng chỉ trong chớp mắt. Game thủ với khả năng hit & run và phán đoán đón rìu tốt sẽ kết thúc trận đấu nhanh với khả năng solo 1 vs 1 cực mạnh.

tuong draven co kha nang solo 1 vs 1 rat manh
Tướng Draven có khả năng solo 1 vs 1 rất mạnh

Vị tướng này đưa các tướng đối thủ lên bảng tỉ số trong chớp mắt và khả năng giao tranh khắp bản đồ với bộ chiêu thức Lốc xoáy tử vong.  Khi Draven được trang bị đầy đủ món đồ lúc đó đối thủ chỉ còn cách kết thúc game sớm. Để khống chế Draven mọi người hãy theo dõi bài viết này nhé!


Vị tướng Akali rework gần đây của Riot đang làm mưa làm gió trên đấu trường chân lý với sự cơ động lẫn sát thương và độ khó chịu của mình. Akali là một ví tướng với vai trò sát thủ pháp sư đường giữa, sở hữu bộ kĩ năng cấu rỉa, dồn sát thương cực lớn và ẩn thân nhờ skill Bom khói của mình đã phải khiến cho bao người chơi đường giữa phải khốn đốn khi gặp ả. Để thành thục Akali mới bạn cần phải luyện tập thật nhiều đấy.

Điểm hạn chế của Draven

Bên cạnh những ưu điểm, vị tướng này cũng bộc lộ những điểm yếu người chơi khác dựa vào đó để tìm cách khai thác để khắc chế Draven. Với lượng máu ít khi bị bắt lẻ vị tướng này sẽ bốc hơi trong vòng nốt nhạc.

do luong mau thap nen vi tuong nay nhanh chong bi boc hoi
Do lượng máu thấp nên vị tướng này nhanh chóng bị bốc hơi

Trong các cuộc giao tranh tổng, do không có kỹ năng chạy trốn trong những tình huống nguy hiểm nên các vị tướng khác dễ dàng có cách khắc chế tướng Draven. Chiêu cuối Lốc xoáy của vị tướng này dễ dàng tránh. 

Do kỹ năng đòi hỏi xử lý cao nên gây khó khăn cho người chơi. Cùng với lối đánh hổ báo khiến cho vị tướng càng bị rơi vào tình huống nguy hiểm. Khi gặp các vị tướng khắc chế cứng với Draven không có sự cơ động việc phải lên bảng tỉ số chỉ trong 1 nốt nhạc. 

Cách khắc chế Draven

Các kỹ năng của Draven chủ yếu tập trung xung quanh việc bắt rìu. Khi đối thủ khắc chế được chiêu thức này sẽ chiếm ưu thế và giành chiến thắng. Việc sử dụng những chiêu thức khắc chế cứng trước tướng Draven không nhặt được rìu, thì vị tướng này không còn gì đáng sợ.

chieu thuc loc xoay cua draven de ne tranh
Chiêu thức lốc xoáy của Draven dễ né tránh

Draven chạy về hướng rìu rơi xuống. Đối thủ có sử dụng kỹ năng định hướng về phía đó. Nếu tướng Draven nhặt rìu sẽ bị dính sát thương còn nếu không nhặt rìu sẽ thời gian lâu để hồi phục kĩ năng. 

Nếu chiêu thức này tác động chính xác lên tướng đối thủ sẽ quay trở lại. Khi người chơi né tránh được chiêu cuối đó và xác định được vị trí của hắn sẽ dễ dàng khắc chế Draven. Hơn nữa, tướng này không có khả năng chạy thoát khi bị bắt lẻ hay trong cuộc giao tranh tổng.

Các tướng khắc chế Draven trong LMHT

Dù vị tướng này có khả năng dồn sát thương mạnh, solo 1 với 1 rất mạnh nhưng do bên cạnh đó còn có những điểm yếu nên rất dễ bị những vị tướng khác khắc chế.

Vị tướng Thres khắc chế kẻ thù

Với nội tại Đọa đầy, vị tướng này thu thập linh hồn gục ngã để tăng cường sức mạnh về giáp và phép thuật. Bên cạnh đó, Thres sử dụng chiêu thức Án tử để trói kẻ thù và kéo về phía mình. Khi sử dụng chiêu thức đó 2 lần sẽ kéo Thres về phía Draven.

thres de dang khong che draven
Thres dễ dàng chống chế Draven

Vị tướng này sử dụng kỹ năng lưỡi hái hất tung kẻ thù lên. Người chơi nhanh chóng sử dụng kỹ năng cuối là Đóng hộp để làm chậm và tăng sát thương.

Cùng với đó kỹ năng Con đường tăm tối để bảo vệ cho đồng đội. Khi Draven chạm trán với vị tướng này không chỉ bị làm chậm và còn bị dính sát thương. Đây là cách khắc chế Draven hiệu quả.

Sử dụng Varus với tầm bắn xa và khống chế

Với tầm bắn xa của mình, Varus chiếm ưu thế hơn so với những vị tướng có tầm đánh gần. Với kỹ năng Mũi tên xuyên phákết hợp với mưa tên bắn ra một làn mưa tên xuống mặt đất làm chậm và giảm khả năng tự hồi phục của Draven.

voi tam ban xa varus de dang dua draven len bang ti so
Với tầm bắn xa Varus dễ dàng đưa Draven lên bảng tỉ số

Kỹ năng cuối Sợi xích tội lỗi bắn ra một sợi tua có khả năng trói mục tiêu tướng Draven. Sử dụng chiêu cuối Tên độc các đòn bắn thường gây thêm sát thương phép thuật. Khi kích hoạt Tên độc, kết hợp với các kỹ năng sẽ gây thêm sát thương dựa trên lượng máu tối đa, khắc chế Draven.

Sử dụng tướng đỡ đòn Blitzcrank là cách khắc chế Draven hiệu quả

Sử dụng kỹ năng Bàn tay hỏi tiễn bắn tay phải ra kéo kẻ địch về phía mình, chiêu thức này vừa gây sát thương lên đối thủ. Tiếp đến dùng nắm đấm móc gây gấp 2 sát thương và hất văng Draven. 

vi tuong do don blitzcrank co kha nang khong che draven
Vị tướng đỡ đòn Blitzcrank có khả năng khống chế Draven

Sử dụng chiêu cuối Trường điện từ phóng những luồng sét nội tại sát thương một kẻ địch ngẫu nhiên cạnh bên đồng thời các nạn nhân bị câm lặng 0,5 giây. Đây cách khắc chế Draven hiệu quả.

Mặc dù vị tướng Draven có sức mạnh khi solo 1 với 1 đối thủ, có khả năng gây sát thương khủng khiếp. Nhưng không có chiêu thức chạy trốn và lượng máu thấp nên dễ bị bắt lẻ, bị những vị tướng khác tìm cách khắc chế Draven.