Hướng dẫn chơi Cờ Cá Ngựa chi tiết cho người mới bắt đầu

Cờ Cá Ngựa là một trò chơi không chỉ thiếu nhi mà còn được người trẻ rất yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ luật chơi và cách chơi của trò chơi này. Bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách chơi Cờ Cá Ngựa chi tiết và chính xác nhất. Mời các bạn cùng thenewminority.net theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách chơi Cờ Cá Ngựa chi tiết nhất

Không như những trò chơi may rủi, cách chơi Cờ Cá Ngựa phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tính toán cũng như đọc tình huống của người chơi. Đặc biệt hơn, muốn chiến thắng bạn phải hiểu rõ được cách chơi Cờ Cá Ngựa để có chiến lược rõ ràng.

co ca ngua la tro choi rat duoc yeu thich
Cờ Cá Ngựa có cách chơi rất đơn giản

Dưới đây là cách chơi Cờ Cá Ngựa 2 xúc xắc, mời các bạn cùng theo dõi để hiểu rõ trò chơi này hơn:

Đổ xúc xắc: Đến lượt ai thì người chơi đó sẽ tung. Bạn sẽ không được tung xúc xắc ra khỏi vật đựng chúng. Nếu làm rơi thì người chơi sẽ mất lượt và kết quả của xúc xắc không được công nhận. Người chơi nào tung ra kết quả là một và sáu, hoặc cặp một, cặp hai, cặp ba, cặp bốn, cặp năm, cặp 6 sẽ được đi thêm một lượt nữa cho đến khi ngoài kết quả trên.

Xuất quân: Là quyền đưa ra một quân cờ tham gia di chuyển trên bàn cờ. Để có thể xuất quân thì kết quả của việc tung xúc xắc phải là một trong những kết quả có thể đi kế tiếp thì mới có quyền xuất quân. Dĩ nhiên quân này phải đứng ngay ở vị trí bắt đầu.

Di chuyển: Một khi trên bàn cờ đã có ít nhất một quân di chuyển thì người chơi sẽ căn cứ vào kết quả tung xúc xắc để di chuyển nó. Kết quả xúc xắc bao nhiều thì đó là số bước di chuyển.

Cách chơi Cờ Cá Ngựa rất đơn giản đúng không nào? Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng tìm hiểu về luật Cờ Cá Ngựa ở phần tiếp theo nhé!

Cũng giống như Cờ Cá Ngựa truyền thống, game Cờ Cá Ngựa cũng có lối chơi mô phỏng giống 100% so với lôi chơi truyền thống, chỉ khác là về mặt tạo hình quân cờ có thể nhà phát hành sẽ thay đổi một chút để sao cho bắt mắt đối với người chơi và người chơi sẽ chơi trên điện thoại, máy tính bảng hoặc PC. Hãy cùng nhau tải game Cờ Cá Ngựa về để cùng nhau trải nghiệm nhé

Luật chơi Cờ Cá Ngựa cơ bản mà bạn cần biết

Để có cách chơi Cờ Cá Ngựa hay thì bạn không thể không nắm rõ luật chơi rồi. Đây là điều kiện tiên quyết để giúp người chơi vạch ra chiến lược khi chơi đấy. Sau khi quân cờ đầu tiên được “xuất chuồng” thì trò chơi mới thực sự bắt đầu. Trên quãng đường di chuyển sẽ gặp những vấn đề sau:

Bị cản: Trên đường đi của bạn đang bị cản bởi một quân cờ của đối phương. Người chơi muốn vượt qua được thì phải có kết quả xúc xắc lớn hơn bước đi giữa vị trí hai quân.

Đá: Đây là khi bạn tung được kết quả xúc xắc trùng hợp với vị trí của quân cờ khác. Lúc này bạn sẽ có hai lựa chọn. Đó là đá quân cờ hoặc đi một quân cờ khác. Khi quân cờ đứng sát quân đối phương thì được gọi là sát nút. Nếu bạn đã di chuyển được 1 vòng mà mới chỉ đứng trước cửa chuồng thì vẫn có nguy cơ bị đá. Điều này sẽ khiến bạn quay về vạch xuất phát đấy.

Điều kiện chiến thắng: Những người nào xếp đủ ngựa vào bốn ô đầu 6, 5, 4, 3 là người giành chiến thắng. Những người chơi tiếp theo phải hoàn thành lượt chơi của mình. Sau đó phân định được người thứ 2 và thứ 3.

luat choi co ca ngua rat don gian
Nắm rõ luật chơi để đưa ngựa “về chuồng” nhanh nhất

Luật chơi Cờ Cá Ngựa ăn tiền

Cuộc rượt đuổi trên trường đua ngựa sẽ trở nên kịch tính khi có những phần thưởng dành cho người chiến thắng. Trong luật chơi để ăn tiền sẽ có một số điểm khác biệt.

Khi bạn bị đối phương đá thì người chơi đó sẽ được cộng tiền cược theo mức được quy định sẵn. Có rất nhiều loại cược, giữa các người tham gia sẽ tự thỏa thuận mức cược với nhau.

Chơi Cờ Cá Ngựa ăn tiền sẽ trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn
Chơi Cờ Cá Ngựa ăn tiền sẽ trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn

Khi cược tiền, người thắng nhất ăn hết hoặc tính về nhất, về nhì, về 3, về 4. Ngoài ra, cũng sẽ thêm luật chơi cảnh báo số lần vi phạm. Ví dụ như có mà không đá, cố tình để qua lượt… Người chơi sẽ tự kiểm soát số lần vi phạm của mình. Nếu quá 3 lần thì sẽ tính thua chót ván đấu.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách chơi Cờ Cá Ngựa. Hy vọng bài viết này sẽ là nền tảng giúp người chơi tự tin bước cuộc đấu trí trên trường đua ngựa. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thật tuyệt. Đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị của chúng tôi nhé!