Hướng dẫn cách chơi Volibear-Cách lên đồ Volibear cực chuẩn

Volibear là một vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Sở hữu cho mình một tài năng đặc biệt, vị tướng này được rất nhiều các game thủ yêu thích lựa chọn chiến đấu. Tuy nhiên, điều khiển được vị tướng này không phải dễ dàng. Bài viết dưới đây của http://thenewminority.net/ là hướng dẫn cách chơi Volibear và lên đồ Volibear hiệu quả nhất để tận dụng được sức mạnh của vị tướng này.

Giới thiệu sơ lược về tướng Volibear

Volibear – Bán thần sấm sét hay Thần Gấu Ngàn Lần Đâm là tinh linh chiến trận của Freljord. Đối với các game thủ LOL, tướng Volibear là một trong những sự lựa chọn an toàn cho vị trí đi rừng. Trong trận chiến, vị tướng này có đặc điểm chính là lên tank. Đặc biệt khả năng chiến đấu mạnh mẽ khi giao tranh. Volibear có kĩ năng làm văng kẻ thù ra sau cho đồng minh tiêu diệt. Ưu điểm của vị tướng này là đánh cận cực kì tốt. Khả năng gây sát thương cao và khóa tướng địch. Tuy nhiên khả năng tiếp cận khá tù. Khả năng hồi máu từ nội tại có thể bị khắc chế bởi hiệu ứng Vết thương sâu.

Hinh anh tuong Volibear
Hình ảnh tướng Volibear

Thông số cơ bản:

 • Máu : 670.48 (+86 mỗi cấp)
 • Năng lượng : 300.4 (+30 mỗi cấp)
 • Sát thương : 62.844 (+3.3 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh : 0.658 (+2.67% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển345
 • Hồi máu : 8.74 (+0.65 mỗi cấp)
 • Hồi năng lượng : 8.74 (+0.65 mỗi cấp)
 • Giáp : 29.88 (+3.5 mỗi cấp)
 • Kháng phép : 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

Hướng dẫn chơi Volibear

Cùng tìm hiểu về cách chơi, bảng bổ trợ hỗ trợ cho Volibear dưới đây nhé.

Giai đoạn đầu trận

 • Bắt đầu ở Bùa Xanh, rồi tiếp đến Bùa Đỏ và tổ chức các cuộc đi săn giống như các tướng đi rừng khác. Volibear nên ưu tiên các đường mà đồng đội có khả năng vô hiệu hóa để tạo điều kiện cho mình lao vào.
 • Nhờ khả năng truy kích và sấm gầm, bạn có thể tấn công địch thủ, vừa có thể bảo vệ đồng đội. Nhanh chóng bắt kịp đối phương. Khi đồng đội có khả năng gây choáng, làm chậm, trói chân. Volibear sẽ dễ dàng tiếp cận mục tiêu vì truy kích giúp bạn có thêm 45% tốc độ. Nếu may mắn, bạn có thể lập tức tiêu diệt địch thủ.
 • Huong dan cach choi Volibear
  Hướng dẫn cách chơi Volibear
 • Khi thành công tiêu diệt đối phương, bạn có thể vào rừng của họ để cướp đi một vài con quái. Kĩ năng nổi điên giúp bạn có thêm nhiều sát thương, bạn có thể dứt điểm mục tiêu  nếu chúng dám ở lại đánh nhau với bạn.
 • Combo đi gank của Volibear khá đơn giản. Truy kích để bắt mục tiêu, hãy ném mục tiêu về hướng thuật tiện nhất để tiêu diệt. Hãy chú ý vào các vị trí quan trọng để việc đi gank được dễ dàng.
 • giai đoạn giữa trận

 • Tập trung vào các mục tiêu yếu máu như tướng chủ lực, pháp sư khiến cho các mục tiêu rời khỏi chiến trường. Tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội tiêu diệt kẻ địch còn lại. Dùng kĩ năng cuối để tăng thêm sát thương gây ra. Nếu được, hãy sử dụng Tốc Biến để tăng thêm tính bất ngờ.
 • Ưu tiên cắm mát khu vực Rồng cũng như Baron để khí có điều kiện thuận lợi kêu gọi đồng đội ra ăn Rồng cũng như Baron nhanh chóng.
 • giai đoạn cuối trận

 • Khi tướng đỡ đòn và các đấu sĩ của kẻ địch đã có đủ trang bị, bạn có thể giữ lại kĩ năng Truy Kích của mình. Điều này khiến kẻ địch không tiếp cận được đồng đội của bạn. Ngoài ra, nên chủ động tấn công các đối tượng yếu máu. Hãy nhớ kĩ năng Nổi điên có tính sát thương rất lớn. Dùng nó để tiêu diệt mục tiêu trong lúc chúng không đề phòng sẽ tạo ra lỗ hổng lớn trong đội hình.
 • Volibear là một tướng rất mạnh ở Đấu Trường Công Lý. Người chơi có thể sử dụng cách đánh Volibear cả vị trí tướng đi rừng hoặc tướng đường trên.

Bảng bổ trợ cho Volibear

Volibear hỗ trợ đã không còn quá xa lạ nhờ khả năng giao tranh mạnh mẽ, hồi phục. Để tận dụng tối đa năng lực của chú Gấu này, bạn nên sử dụng nhánh ngọc Kiên Định – Cảm Hứng. Là nhánh ngọc chính với Dư Chấn . Đây được xem là cách chơi Volibear an toàn và đạt hiệu quả cao trong chiến đấu.

Bang bo tro cho Volibear
Bảng bổ trợ cho Volibear

Với Dư Chấn, Volibear có thể tăng chống chịu đựng cũng như gậy sát thương ra xung quanh khi sử dụng kĩ năng Truy Kích. Đây sẽ là tiền đề cho đồng đội tiêu diệt đối phương. Bảng ngọc Volibear bổ trợ tốt nhất trong cách chơi Volibear là Tốc độ đánh, Giáp và Máu tối đa.

Với khả năng đánh lừa đổi thủ bằng cách nhân bản bản thân, kĩ năng cấu rỉa và sốc sát thương cực mạnh khiến neeko đang trở thành một con bài đừa giữa cực kì khó chịu khi gặp phải. Nhưng để thành thạo kĩ năng đánh lừa biến ảo của neeko, bạn nên tham khảo tiêu điểm tướng neeko để có thể hiểu hơn về vị tướng này cũng như lối chơi và cách build đồ chuẩn nhé.

Cách lên đồ Volibear cực chuẩn

Để tiêu điểm tướng Volibear có trận chiến máu lửa nhất, người chơi cần có cách lên đồ cho Volibear. Dưới đây là các cách lên đồ cho Volibear tank cực chuẩn.

Trang bị khởi đầu cho Volibear

Khiên cổ vật giúp Volibear phụ giúp xạ thủ đẩy lính và hồi phục máu trong giai đoạn đầu trận. Bình máu giúp Volibear trụ đường tốt hơn. Mắt vật tổ giúp cho đường dưới luôn được an toàn. Tránh những pha gank đi rừng của đối phương.

Cach len do cho Volibear
Cách lên đồ cho Volibear

Trang bị ở lần về đầu tiên cho volibear

Vòng tay Targon giúp cách chơi Volibear có lượng máu tương đối ở giai đoạn đầu cũng như hồi phục, đẩy đường cho xạ thủ đối phương. Mắt kiểm soát giúp Volibear kiểm soát tầm nhìn cũng như setup cho những pha gank chuẩn chỉ.

trang bị trấn phái cho cách đánh volibear

Dị vật Thương Nhân là trang bị lớn của người hỗ trợ theo thiên hướng chống chịu đựng. Volibear lên đồ này có thể có lượng máu lớn cũng như có được lượng mắt giúp đồng minh kiểm soát tầm nhìn tốt hơn.

Trang bi cho Volibear
Trang bị cho Volibear

Vinh Quang Chân Chính là vũ khí gần như bắt buộc của tướng Gấu. Lên đồ Volibear tank này giúp Gấu nhà ta mở giao tranh và bắt mục tiêu chính xác.

Giày cho volibear

Cách lên đồ cho Volibear không thể thiếu giày. Giày cơ động sẽ giúp cho tướng này đào đường nhanh. Đây cũng là tiền đề cho những pha Truy kích chuẩn xác. Nếu kẻ địch có quá nhiều hiệu ứng khống chế thì Giày thủy ngân là một lựa chọn không tồi.

những trang bị phù hợp cho volibear

Lời thề hiệp sĩ giúp cách chơi Volibear gia tăng máu, giáp cũng như hồi phục dựa theo sát thương mà chủ lực gây ra. Dây chuyền Iron Solari giúp Volibear có thể tạo giáp cho toàn bộ đồng minh. Trang bị này rất hữu dụng khi đối đầu với những kẻ có lượng sát thương AOE.

Bổ sung giáp, máu, năng lượng cho Gấu này làm tăng khả năng giao tranh cũng như gây sát thương cho kẻ địch.

phụ kiện và thuốc cường hóa

Tăng kích cỡ, khả năng kháng hiệu ứng cho Volibear khi Gấu chó lao vào giao tranh. Orscle biến đổi luôn là ưu tiên hàng đầu với mọi ý tưởng hỗ trợ trong việc kiểm soát tầm nhìn.

Cach len do cho Volibear tank
Cách lên đồ cho Volibear tank

Volibear là một vị tướng có sức mạnh càn quét kẻ địch mạnh cũng như bảo vệ đồng minh tốt. Tuy nhiên đó cũng là điểm yếu của vị tướng Gấu Sấm này. Để tăng khả năng tận dụng sức mạnh cũng như hạn chế việc bị thương, trên đây là cách chơi Volibear và cách lên đồ giúp tướng Gấu này có trận chiến tốt nhất.