Bảng ngọc cho Karthus – Cách lên đồ cho Karthus mid mới nhất

Trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại, Karthus là cái tên khiến nhiều game thủ ám ảnh. Có nhiều người không tin rằng bên cảnh thế giới của chúng ta vẫn còn một thế giới khác. Nhưng khi biến hóa với nhân vật Karthus. Các game thủ dường như lạc vào xứ sở ma quái kia thật. Karthus – một cái tên khi được gamer nhắc đến người ta nghĩ ngay đến chết chóc. Không đâu khác, Karthus chính là vị tướng dự báo cho những điều chẳng may xảy ra. Dưới đây, thenewminority.net sẽ giới thiệu đến bạn đọc bảng ngọc cho Karthus, cách lên đồ cho Karthus trong game mới nhất.

Giới thiệu về tướng Karthus

Nói đến sự nguy hiểm ngay cả lúc không còn sống trên cõi đời. Nỗi ám ảnh với những bài hát ảm đạm như khúc dạo đầu cho sự chết chóc và đau đớn. Một vị tướng hùng mạnh mang sát thương cực kỳ lớn từ cõi chết đến nhân loại. Mặc dù không còn xuất hiện nhiều trên các đấu trường game. Nhưng Karthus vẫn là sự lựa chọn của nhiều gamer trong LOL.

Hinh anh ve Karthus
Hình ảnh về Karthus

Với khả năng gây sát thương lớn và hồi chiều ngắn. Karthus khiến kẻ địch sợ hãi mỗi khi xuất hiện. Điều đặc biệt, Karthus có thể sử dụng chiêu cuối toàn bản đồ. Vốn mang cho mình cái tên Lời ru chết chóc, khi chết đi Karthus vẫn là nỗi ám ảnh cho team đối thủ. Karthus ít được sử dụng bởi vị tướng này khá yếu. Dễ bị gank, tốn nhiều mân và kém cơ động.

Leesin cũng là một vị tướng có khả năng dồn dame cực cao khi bạn biết kết hợp nhuần nhuyễn các chiêu thức với nhau. Anh cũng là một sát thủ cực kì cơ động và biến hóa khôn lường ở mọi lane trong giao tranh. Đôi thủ luôn bị bất ngờ với những chiến thuật độc đáo của Thầy Tu mù. Hãy mau chóng tìm hiểu cách lên đồ Leesin  qua bài viết sau.

Bảng ngọc cho Karthus

Giống các vị tướng khác, muốn bổ sung thêm sức mạnh, Karthus cần có sự hỗ trợ của bộ ngọc. Đối với đi rừng, Karthus cần được bổ trợ bởi ÁP ĐẢO => Thu Thập Hắc Ám => Phát bắn đơn giản => Thu thập chiến tích => Thợ săn tham lam. Bảng ngọc cho Karthus bởi hệ ngọc chính là Pháp Thuật, hệ ngọc phụ là Chuẩn Xác.

Bang ngoc cho Karthus
Bảng ngọc cho Karthus

Cách lên đồ cho Karthus

Để có được sức mạnh và gây sát thương cho kẻ địch. Các gamer cần phải lựa chọn trang phục phù hợp cho tướng của mình. Dưới đây là cách lên đồ cho từng loại hình của Karthus.

Cách lên đồ Karthus đi Rừng

Cách lên đồ Karthus đi rừng cũng giống Karthus đi Top – Mid. Bộ full trang bị AP là chuẩn nhất. Cách lên đồ Karthus đi Rừng cũng tương tự Karthus đi Top – Mid: bộ full trang bị AP là chuẩn nhất. Giày Pháp sư, Mũ phù thủy, Đồng hồ cát Zhonya, Mặt nạ đọa đầy Lyandry, Trượng hư vô. Nếu Karthus đang có lợi thế – xanh xao hơn đối thủ thì sách chiêu hồn Mejai là món đồ vừa rẻ vừa đem lại hiệu quả khá lớn. Nó giúp Karthus có thể snowball ván đấu nhanh hơn.

Cach len do cho Karthus
Cách lên đồ cho Karthus

cách lên đồ karthus đi fullap: mid – top

Quỷ thư Morello, Mũ phù thủy Rabadon, Đồng hồ cá, Mặt nạ đọa đầy, Trượng hư vô. Đây là bộ trang bị mạnh nhất cho Karthus ở vị trí đường giữa mid hoặc đường trên. Trượng trường sinh giúp Karthus tăng độ cứng cáp. Vừa thêm năng lượng và lượng SMPT gia tăng về sau. Hoặc với Vọng âm Luden, nó sẽ giúp bạn gia tăng tốc độ đi dường, dọn dẹp lính khá nhanh. Với bộ đôi Trượng pha lê Rylai và Mặt nạ đọa đầy. Combo này siêu làm chậm và đốt. Đặc biệt khi team địch có những tướng “trâu bò” hoặc có độ cơ động cao.

Cách chơi Karthus ở vị trí đường giữa

Để tận dụng và khai thác triệt để Karthus và giảm tổn hại. Dưới đây là cách chơi Karthus ở vị trí đường giữa cho các gamer nên biết.

GIAI ĐOẠN ĐẦU GAME

Giai đoạn đầu, Tàn Phá là chiêu farm chính của Karthus. Đây là sát thương trúng nhiều mục tiêu. Để tăng lượng sát thương thì sử dụng trúng đơn mục tiêu. Đặc biệt là sử dụng chỉ trúng 1 đơn vị lính để farm dễ hơn. Khi Karthus tiêu diệt 1 đơn vị sẽ hồi lại 1 lượng năng lượng. Vì thế khi dùng chiêu farm cố gắng canh list hit để luôn có năng lượng hồi. Tránh việc phải về nhà sớm.

Huong dan cach choi Karthus
Hướng dẫn cách chơi Karthus

Bạn nên dùng Tàn Phá vào thời gian địch canh list hit để tỉ lệ trúng và cấu máu được nhiều hơn. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, bạn nên tập trung vào farm lính thay vì cấu máu. Vì list hit lính sẽ hồi lại năng lượng giúp bạn trụ đường tốt hơn. Khi rừng mình ra gank, sử dụng Bức tường đau đớn vào đối thủ để làm chậm. Sau đó Tàn Phá vào và bật Ô Uế tiếp cận dồn dame. Cắm mắt để tránh bị gank bất ngờ từ rừng địch.

giai đoạn giữa game

Sau khi dọn lính bằng Ô Uế và Tàn Phá. Bạn hãy cố gắng vào farm các bãi quái rừng như bãi chim, bãi sói để nâng cao thêm chỉ số lính cho bản thân. Nếu đi gank, hãy sử dụng Bức tường đau đớn để làm chậm đối phương. Sau đó dùng Tàn Phá và tiếp cận dùng Ô Uế để dồn dame. Lúc này, bùa xanh là thứ cần thiết để Karthus đẩy lính thật nhanh. Cố gắng quan sát bản đồ để Khúc Gọi Hồn đúng lúc sẽ trợ giúp team bạn khá nhiều đấy. Hơn hết, nó còn giúp Karthus có thêm mạng hoặc hỗ trợ.

Ở giai đoạn này, bạn nên sử dụng bảng ngọc cho Karthus để tăng thêm sức mạnh tránh bị chết giữa chừng.

giai đoạn cuối game

Đến giai đoạn này, bạn nên cố gắng sử dụng Tàn Phá để cấu máu trước lúc giao tranh. Lúc này Karthus đã khá cứng và rất nhiều sát thương nên hãy lao vào giữa đội hình địch. Sử dụng Bức tường đau đớn để làm chậm và thêm sát thương. Tiếp theo bật Ô Uế lên và sử dụng Tàn Phá liên tục nhắm vào các tướng yếu máu. Khi cảm thấy mất máu quá nhiều thì dùng Đồng hồ cát để có thể tăng thêm sát thương nhất lên địch. Lúc đó, team bạn ở ngoài sẽ dồn sát thương vào.

Nhớ rằng, không sử dụng Khúc Gọi Hồn sớm khi đang giao tranh. Vì nó có thể bị ngắt trong thời gian bạn vận chiêu. Nên sử dụng khi bạn đã hết máu và đang ở dạng nội tại. Karthus có thể tiếp tục gây sát thương trong vòng 7 giây sau khi chết.

Hinh anh tuong game Karthus
Hình ảnh tướng game Karthus

Karthus là một đấu sĩ gây sát thương mạnh khiến kẻ địch dè chừng. Tuy nhiên những điểm yếu của anh lại không phù hợp hoạt động trong các trận chiến, giao tranh. Để có thể tăng kỹ năng cũng như sức mạnh. Bạn cần sử dụng bộ ngọc cho Karthus để tăng khả năng chiến đấu cũng như gánh team của mình.